Câu hỏi:

Tôi không biết mẹ chồng tôi nghe đâu tỏi giúp xóa nếp nhăn rất tốt nên không cần phải đi thẩm mỹ làm gì. Vì tôi rất nóng lòng muốn xóa nếp nhăn trên mặt nên tôi đang rất hoang mang và khó xử với mẹ chồng. Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi với ạ! (Thu Huyền, Hà Nội)

trehoa-da-cong-nghe

Trả lời:

Xin chào bạn Thu Huyền.

Cảm ơn bạn đã yêu mến và tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Với băn khoăn của bạn chuyên mục xin góp ý cho bạn như sau:

Có lẽ mẹ chồng bạn khá quan tâm đến nhan sắc của con dâu nên mới góp ý với bạn như vậy. Chắc bạn đang băn khoăn nếu như không nghe theo mẹ chồng thì sẽ làm mất lòng tốt của mẹ còn nếu nghe theo mẹ xóa nếp nhăn chỉ đơn giản bằng củ tỏi thì nghe cũng không hợp lý cho lắm.

Tỏi xóa nếp nhăn 1

Bạn thân mến, thật ra trong cuộc sống tỏi có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe. Tỏi làm tăng hàm lượng cholesterol và giảm hàm lượng cholesterol do đó làm giảm các rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu, chống xơ cứng động mạch vành, động mạch não, động mạch ngoại vi. Tỏi có thể làm hạ huyết áp tâm thu từ 20 -30mmHg và hạ huyết áp tâm trương từ 10 – 20mmHg. Tỏi chống sinh huyết khối tương đương với aspirin nhưng không có tác dụng phụ có hại như aspirin.

Từ những công dụng trên nên theo dân gian tỏi rất tốt cho sức khỏe. Trong những bữa ăn hàng ngày bạn có thể chế biến tỏi phù hợp theo từng món, dùng tỏi thường xuyên sẽ giúp điều hòa huyết áp, phòng ngừa bệnh tim mạch và nguy cơ gây nhồi máu cơ tim.

Tỏi xóa nếp nhăn 2

Ngoài công dụng trên tỏi cũng có công dụng rất tốt khi làm đẹp da. Tuy nhiên tỏi chỉ có công dụng làm hạn chế những vết sẹo lõm còn việc hạn chế nếp nhăn thì chỉ được phần nào. Mặt khác, tỏi có đặc tính nóng và mùi hăng nên nếu như dùng tỏi để xóa nếp nhăn ở gần mắt là điều bạn không nên làm. Do vậy, tỏi rất khó để xóa nếp nhăn hiệu quả.

Để làm mất những nếp nhăn trên mặt theo các chuyên gia nghiên cứu về thẩm mỹ thì bạn nên áp dụng công nghệ cao. Điển hình nhất đó là công nghệ trẻ hóa da HIFU không chỉ giúp bạn “tạm biệt” những nếp nhăn đáng ghét mà còn làm bạn trẻ hơn đến 10 tuổi.

Công nghệ HIFU hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng sóng siêu âm chiếu hội tụ năng lượng cao vào 1 điểm ở lớp cân cơ nông, làm đông vón tổ chức, với nhiều điểm như vậy sẽ làm co, săn chắc lớp SMAS, tương tự như trong mổ căng mặt hiện đại nhưng không cần phẫu thuật.

Đặc biệt hơn tại TMV Dr.Spiller Skinlab, quy trình trẻ hóa da bằng công nghệ HIFU được các bác sĩ chuyên khoa điều trị da và chuyên khoa da liễu thẩm mỹ kết hợp với dược mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller nổi tiếng từ Đức để thực hiện theo đúng quy trình đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Bạn Thu Huyền thân mến, vậy là bạn đã biết câu trả lời rồi nhé. Mong bạn khéo léo chia sẻ với mẹ chồng và lựa chọn cách làm đẹp tốt nhất cho mình nhé!