Bấm huyệt chống nhăn da là phương pháp làm đẹp và chống nếp nhăn trên mặt hiệu quả theo y học cổ truyền phương Đông đã được thực hiện từ lâu nay.

giam-nep-nhan-vung-mat

Theo sách của Y học cổ truyền và thực tế thì bấm huyệt là cách làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ. Để tiến hành bấm huyệt chống nhăn da bạn làm theo các bước như sau:

Bấm huyệt chống nhăn da 1

-Làm sạch da với nước ấm.

-Xoa 2 tay vào nhau sau đó nhắm mắt đưa các ngón tay khép hờ xát mạnh từ trán xuống cằm và làm ngượclại.

-Làm liên tục 6 đến 8 lần thao tác trên cùng 1 lúc cho da nóng lên là được.

-Dùng đốt cuối các ngón tay trỏ, giữa và ngón đeo nhẫn của hai bàn tay xát ngang từ giữa trán ra hai bên thái dương, từ hai bên cánh mũi ra đến tóc mai, từ hai khóe miệng đến vành tai, mỗi vị trí xát 10 lần.

-Sau cùng, nhắm mắt, dùng các đầu ngón tay vuốt nhẹ mắt từ sống mũi đến đuôi mắt 5 lần.

-Sau cùng, lại dùng ngón trỏ của hai tay ấn vào cạnh khóe mắt khoảng 2 phút.

-Mỗi ngày bạn thực hiện 2 lần, các thao tác mềm mại và nhẹ nhàng. Sau khi xoa bóp xong bạn cũng nên chăm sóc da bằng cách đắp mặt nạ dưa chuột để tăng hiệu quả cho phương pháp bấm huyệt chống nhăn da này.

Bấm huyệt chống nhăn da 2

Tuy nhiên bạn cũng không nên đề cao phương pháp này trong làm đẹp. Phương pháp trên không thể giúp bạn xóa nếp nhăn, mặt khác còn gây nguy hiểm nếu như bạn không nắm rõ các huyệt trên khuôn mặt. Những thao tác mạnh của bạn cũng rất dễ khiến da bị tổn thương. Do vậy phương pháp trên chưa hẳn là tối ưu.

Ngày nay công nghệ cao luôn được chị em đón nhận khi làm đẹp và xóa bỏ nỗi lo về lão hóa da. Mẹo chống nhăn da mặt bằng công nghệ Hifu là 1 điển hình về công nghệ làm đẹp không gây tổn thương da như những biện pháp căng mổ hiện đại.

Khác với bấm huyệt chống nhăn da công nghệ HIFU khiến bạn không cần phải mất nhiều thời gian chăm sóc hay massage chăm sóc da mặt. Bởi vì công nghệ HIFU sử dụng sóng siêu âm chiếu hội tụ năng lượng cao vào 1 điểm ở lớp cân cơ nông làm đông vón tổ chức, với nhiều điểm như vậy sẽ làm co, săn chắc lớp SMAS. Không những làm mờ các nếp nhăn mà công nghệ HIFu còn giúp trẻ hóa da trên nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể mà không cần nghỉ dưỡng. Với công nghệ trẻ hóa da HIFU, hiệu quả điều trị đạt tới 80-90% so với phẫu thuật căng da mặt, kết quả duy trì từ 3-4 năm.