Massage giúp cho tuần hoàn máu được lưu thông tốt, da mặt được thư giãn và là bí quyết xóa nếp nhăn đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện hằng ngày. Chỉ với những động tác massage vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn đẩy lùi những nếp nhăn khó ưa trên mặt.

trehoa-da-cong-nghe

Đối với những nếp nhăn ở trán

Dùng ngón tay trỏ ấn vào phần giữa hai chân mày (huyệt ấn đường) rồi day sang hai bên thái dương theo chiều kim đồng hồ, lặp lại động tác này 9 lần. Cách massage trên không chỉ là bí quyết xóa nếp nhăn hiệu quả mà còn giúp bạn cảm thấy tinh thần rất thoải mái, đặc biệt nếu bạn cảm thấy đau, nhức đầu thì sư dụng cách massage trên thật đúng là “một công đôi việc” đấy nhé.

Những nếp nhăn ở vùng mắt thì bạn phải hết sức chú ý bởi da ở khu vực này mỏng và nhạy cảm vô cùng vì vậy khi chăm sóc vùng da đặc biệt này bạn phải rất cẩn thận. Dùng hai ngón tay trỏ day vào hai huyệt ở đuôi mày rồi đến huyệt ở chân mày, đặt hai ngón tay lên nhãn cầu, nhắm mắt lại, nhè nhẹ day mô mắt và động tác lật mí mắt.

bi-quyet-xoa-nep-nhan-don-gian-bang-massage-mat-1

Với toàn bộ khuôn mặt bạn thực hiện massage như sau: Dùng ngón tay cái và trỏ xoa bóp toàn bộ khuôn mặt theo chiều từ dưới lên trên, sau đó lấy lòng bàn tay úp lên những vùng má và xoa theo hình vòng tròn. Dùng động tác vỗ nhẹ lên hai má bằng 5 đầu ngón tay, sau đó dùng các đầu ngón tay gõ nhẹ lên gò má như người chơi đàn dương cẩm (tuy nhiên bạn cần hít không khí vào miệng và thổi phồng hai má). Bạn nên đều đặn thực hiện hằng ngày, mỗi lần khoảng 10 phút, đây là một biện pháp trẻ hóa da rất đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả cao.
Chú ý khi massage da mặt, bạn nên rửa và tay mặt thật sạch, lau khô mặt bằng khăn bông mềm trước khi thực hiện massage. Massage cần nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương da mặt làm phản tác dụng.

bi-quyet-xoa-nep-nhan-don-gian-bang-massage-mat-2

Tuy nhiên, việc massage chỉ hỗ trợ một phần trong việc chống lại những nếp nhăn đặc biệt là đối với việc phòng trừ nếp nhăn, khi những nếp nhăn do sự lão hóa xuất hiện thì việc dùng biện pháp thẩm mỹ để hỗ trợ là điều cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những phương pháp có thể giúp trẻ hóa da, căng nếp nhăn nhưng hiện đại và tiên tiến bậc nhất phải kể đến chính là trẻ hóa HIFU. Đây là công nghệ trẻ hóa da đến từ CHLB Đức – nơi có những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, giúp bạn trẻ ra đến 15 tuổi chỉ sau một lần điều trị. Không chỉ là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ bình thường giúp căng da mặt, trẻ hóa da HIFU còn giúp tăng sinh collagen lên đến 1000%, giúp da mặt trở nên khỏe mạnh và mịn màng với hiệu quả lâu dài.