Lão hóa là quá trình phát triển tự nhiên của cơ thể. Và không ai có thể ngăn chặn quá trình này. Chỉ có những cách làm giảm bớt đi sự trông thấy những biểu hiện bên ngoài của nó.

lam-cang-min-da-mat

Ai cũng có thể nói rằng, lão hóa là bị già đi mà cái nhìn thấy rõ nhất là xuất hiện những nếp nhăn trên da của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu những biến đổi thú vị của từng tế bào trong cơ thể như thế nào để có thể tìm ra cách chống nhăn da mặt nhé.

Sự thay đổi mô liên kết

Có thuyết cho rằng sự thay về lượng và chất của mô liên kết là đặc trưng của sự lão hoá. Giảm các glycoprotein, proteoglycan cấu trúc nền các sợi đàn hồi, trong khi đó lại tăng collagen. Các sợi collagen thay đổi cấu trúc, bị gắn nhóm glycosyl trở nên khó hoà tan, trơ và có sự đảo lộn cấu trúc gọi là ”collagen già”, chính nó gây tình trạng xơ hoá (sclerose) các cơ quan, các mô.

Thay đổi ở từng tế bào

lão hóa da

Cơ thể được cấu tạo từ nhiều loại tế bào, mỗi loại khác nhau về hình thái, chức năng (sự biệt hoá) và ở đây quan trọng là khác nhau về khả năng phân chia và thời hạn sống.

Đặc điểm của tế bào cơ thể già:

Màng tế bào thay đổi thành phần lipid và protein theo tuổi già, nồng độ cholesterol tăng và thay đổi tỷ lệ phospholipid (mất phosphatidylcholine) làm thay đổi tính thấm và môi trường bên trong, chất oxy hoá dẫn đến tích luỹ nội bào chất trơ (lipofusin). Giảm chuyển hoá năng lượng, giảm lượng kali nội bào, do đó giảm điện thế màng và làm giảm tính chịu kích thích, tính dẫn truyền, tính nhạy cảm, tính đáp ứng với các kích thích, và tính tương tác giữa các tế bào.

Nguy hại khôn lường từ các phương pháp trẻ hóa da thông thường

Sự lão hoá của tế bào thể hiện bằng giảm số lượng và giảm khả năng phân bào, đặc biệt là sự kéo dài chu kỳ phân bào của chúng: Chúng chậm bước vào chu kỳ tế bào ở G0 –G1. Chậm chuyển từ giai đoạn tiền tổng hợp DNA sang tổng hợp (G1-S).

Chậm tổng hợp DNA và chuyển sang giai đoạn phân bào (G2 -M). Khi cấy ghép tế bào gốc từ cơ thể già sang cơ thể trẻ thì tế bào này hoạt động mạnh lên, phục hồi rõ rệt chức năng phân chia của mình. Ngược lại, cấy tế bào gốc từ cơ thể trẻ sang cơ thể già, tế bào trẻ giảm sức hoạt động rõ rệt. Như vậy, vai trò môi trường cũng quan trọng như vai trò nguồn gốc tế bào.

Hiện nay, để trẻ hóa da, chống nhăn, nâng cơ công nghệ trẻ hóa da HIFU hiện đại đến từ CHLB Đức là lựa chọn tối ưu của phái đẹp.

Chống nhăn da 3

HIFU (High-Intensity Focused Ultrasound) là công nghệ trẻ hóa da không xấm lấn hàng đầu tại Đức. Chỉ với 1 lần điều trị duy nhất, HIFU giúp trẻ hơn 15 tuổi.

Công nghệ HIFU sử dụng sóng siêu âm chiếu hội tụ năng lượng cao vào 1 điểm ở lớp cân cơ nông (Superficial musculoaponeurotic system: SMAS), làm đông vón tổ chức, với nhiều điểm như vậy sẽ làm co, săn chắc lớp SMAS, tương tự như trong mổ căng mặt hiện đại nhưng không cần phẫu thuật.

Sóng siêu âm tác động đến độ sâu 3.0-4.5mm giúp sản sinh collagen và elastine với số lượng lớn. Quá trình sản sinh kéo dài từ 6-24 tháng.

Đến với TMV Dr.Spiller Skinlab,chị em sẽ được điều trị bởi quy trình trẻ hóa da bằng công nghệ Hifu hiện đại, được các bác sĩ chuyên khoa điều trị da và chuyên khoa da liễu thẩm mỹ thực hiện với quy trình đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.