Cảm cúm thường đi kèm với dấu hiệu bị ngẹt mũi, tình trạng này khiến chúng ta khó chịu và thở bằng miệng sẽ khiến bị khô. Để cải thiện tình trạng này nhanh nhất thì các bạn có thể áp dụng những mẹo vặt sau đây nhé!

1.Nước gừng

chữa ngẹt mũi 1

Bạn có thể lấy nước gừng tươi giã nát và nhỏ vào mũi nhé! Vị cay ấm của gừng sẽ giúp lưu thông hô hấp tốt hơn và tan đờm trong mũi và họng nhanh hơn.

>>> Mẹo chống nhăn da mặt

Hoặc bạn sử dụng gừng để làm gia vị mọn ăn, vừa giải cảm lại vừa giúp thông hệ hấp, tránh ngẹt mũi.

2.Nước muối

chữa ngẹt mũi 2

Nước muối sử dụng để vệ sinh bên trong mũi cho sạch vi khuẩn, một phần nguyên nhân gây ngẹt mũi đó chính là do vi khuẩn trong mũi tích tụ gây mũi khiến đờm và dịch hình thành bít tắc hệ hô hấp. Do vậy, hạn chế lượng vi khuẩn cũng là cách để giúp trị ngẹt mụi tốt nhất.

>>> Spa làm đẹp

3.Tắm bằng nước ấm

chữa ngẹt mũi 3

Khi bị ngẹt mũi thì bạn tắm nước ấm hoặc xông hơi với vở bưởi, gừng tươi thì càng tốt nhé! Bạn sẽ hết ngẹt mũi ngay sau khi thực hiện. Tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đến cách này đâu nhé!

4.Lá húng quế

Bạn sử dụng lá húng quế pha trà để uống thì ngẹt mũi cũng sẽ biết mất nhanh thôi, nếu như không có lá húng quế thì bạn có thể sử dụng lá bạc hà để thay thế đều có tác dụng như nhau nhé! Khi cơ thể cảm cúm thì hạn chế sử dụng thuốc Tây, bởi vì chúng có thể gây nóng trong người và cơ thể mệt mỏi.

>>> Trẻ hóa da hiệu quả cao