Đối với giới trẻ hiện nay, thức khuya xảy ra ở hầu hết tất cả mọi người, đây là một thói quen không tốt vì chúng có thể gây lão hóa da rất nhanh mà bạn không thể tưởng tượng ra. Do vậy, nếu như công việc thường phải thức khuya thì các bạn nên thực hiện theo những biện pháp sau nhé!

Uống nước hoặc uống sữa tươi

chống lão hóa da 1

Việc bổ sung nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng, do vậy bạn không nên chủ quan khi về đêm do ít hoạt động mà ít uống nước. Cơ thể ban đêm cũng cần nước như bạn ngày, đặc biệt là những người thức khuya, tế bào não hoạt động nhiều gây ức chế thần kinh, thiếu nước sẽ gây căng thẳng, lão hóa da. Bạn nên uống 1 cốc nước hoặc sữa là tốt nhất.

Dưỡng ẩm da mặt

chống lão hóa da 2

Do ban đêm chúng ta phải tiếp xúc nhiều với ánh sáng nhân tạo từ đèn điện, do vậy da cũng rất dễ bị khô do phản xạ từ đồ vật máy tính, điện thoại… các chuyên gia từ spa làm đẹp khuyên các bạn nên sử dụng những loại kem sản phẩm dưỡng ẩm về đêm là tốt nhất để chống lão hóa da xảy đến với bạn

Massage da mặt

chống lão hóa da 3

Việc massage da mặt vào ban đêm là rất quan trọng, bởi vì chúng sẽ giúp hệ tuần máu dưới da mặt được lưu thông tốt hơn. Khi mạch máu được lưu thông thì dưỡng chất và oxy vận chuyển đến da đều đặn, giúp da mềm mại và trẻ trung, ngăn chặn nếp nhăn hình thành.

>>> Mặt nạ xóa nếp nhăn vùng mắt

Bạn có thể massage bằng thìa hoặc dụng cụ chuyên dụng, hoặc ngón tay đều có thể được nhé! Tuy nhiên các dụng cụ đó cần phải vệ sinh trước khi tiếp xúc với da.