Mùa hè chính là giai đoạn nhạy cảm khi làn da của bạn thường xuyên  phải chịu những tác động từ môi trường bên ngoài với cường độ mạnh hơn rất nhiều.

tri-mun-dau-den

Chính vì vậy, trong thời gian này, bạn cần phải đặc biệt chú ý và quan tâm đến làn da của mình nhiều và cẩn thận hơn bao giờ hết.

>>>> Những bài tập đơn giản giúp bạn tươi trẻ mỗi ngày

Dưới đây là những cách chăm sóc da vào mùa hè mà bạn không nên bỏ qua.

1.Kem chống nắng:

chống nắng

Kem chống nắng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất giúp da bạn đương đầu với cái nắng như thiêu như đốt trong mùa hè này. Trước khi đi ra ngoài, đừng quên thoa chúng lên da nhé.

Mũ rộng vàng và áo chống nắng cũng là những vật dụng không thể thiếu. Không chỉ bảo vệ da mặt mà bạn cần phải bảo vệ và chăm sóc cho những vùng da khác trên thân thể mình nữa nhé.

2.Uống nước:

Cái nóng của mùa hè khiến cơ thể chúng ta dễ dàng tiết ra mồ hôi để cân bằng lại nhiệt độ. Chính điều này khiến cho cơ thể mất đi một lượng nước khá lớn. Vì thế, cần phải nạp đủ vào cơ thể một lượng nước mất đi nhé. Chúng không những làm bạn giảm cơn khát xuống mà còn khiến làn da của bạn luôn tươi tắn nữa.

>>> Nếp nhăn ở mắt

uống nước

Mặt khác, việc ngồi điều hòa nhiều cũng khiến da bị khô hơn. Vì thế, trước khi đi làm hãy chuẩn bị cho mình một chai nước để trước bàn làm việc và uống bất cứ khi nào bạn cần nhé.

>>> Cách chống nhăn da

3.Đắp mặt nạ

Khi ra ngoài đường, da của bạn đã phải rất khó chịu khi tiếp xúc với hàng loạt các tác nhân độc hại. CHính vì vậy, đắp mặt nạ cho mặt vào mỗi buổi tối là một điều bạn không nên bỏ qua nhé