Với mỗi người, đôi mắt không chỉ là bộ phận để nhìn ngắm mà còn là “cửa sổ tâm hồn” để trao nhau những cảm xúc của bản thân. Một đôi mắt đẹp còn làm tôn thêm nét đẹp của phái nữ. Dưới đây là 3 điều cần nhớ để sở hữu một đôi mắt sáng khỏe cho người văn phòng.

tri-ran-da

1.Uống thuốc bổ cho mắt

thuốc-bổ

Trên thị trường xuất hiện thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất cho sức khoẻ của mắt, ngăn ngừa tiến trình lão hoá mắt và tăng cường thị lực. Nên lựa chọn những sản phẩm có uy tín để đảm bảo sức khỏe của bạn được tốt hơn

2.Bổ sung vitamin trong thực phẩm

vitamin

Vitamin B1  và niacin: Thức ăn chứa hai loại chất này tương đối nhiều, có đậu các loại, thịt nạc, lạc, gạo lứt, rau lá xanh, đậu xanh, táo, ngô.

Vitamin B2, nhằm đảm bảo cho thị võng mạc và giác mạc chuyển hoá được bình thường: Những thức ăn chứa vitamin B2 tương đối nhiều có nội tạng động vật, sữa bò, cừu, thịt nạc, trứng các loại, đậu các loại, rau lá xanh.

Vitamin A, thức ăn chứa nhiều vitamin A có các loại gan động vật, sữa bò, sữa cừu, lòng đỏ trứng gà, dầu gan cá, v.v…Thiếu vitamin A sẽ sinh ra chứng quáng gà, đến mức không nhìn rõ được thứ gì dưới ánh đèn yếu.

3.Chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý

đôi-mắt

Cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút làm việc (bằng cách nhìn vào vật khác ở xa mà không phải nhìn màn hình hoặc nhắm mắt thư giãn). Lưu ý, chớp mắt thường xuyên hơn khi đang làm việc để mắt khỏi khô.

Nếu làm việc với máy tính, giảm ánh sáng và sự chiếu sáng của màn hình bằng cách dùng màn chắn ánh sáng hoặc đeo kính bảo vệ mắt. Điều chỉnh ánh sáng trong phòng để tránh phản chiếu lên màn hình.

>>> Trẻ hóa da