Chanh và muối đều là hai nguyên liệu xuất hiện rất nhiều trong các công thức làm đẹp da. Thế nhưng, bạn đã biết được những ưu điểm nổi trội khi kết hợp chúng với nhau?

tri-mun-dau-den

Chanh và muối đều có công dụng rất tuyệt vời trong việc sát khuẩn, chính vì vậy, chúng thường được sử dụng trong việc rửa trôi các tế bào chết trên da. Không chỉ vậy, thành phần axit tự nhiên có trong chanh còn giúp da bạn trở nên tươi đẹp và trẻ hóa rạng ngời nữa đấy.

1.Sử dụng chanh muối để trị mụn:

Như đã giới thiệu ở trên, chanh muối là hợp chất sát khuẩn cực tốt, vì thế, sử dụng hỗn hợp này để rửa mặt mỗi ngày là cách phòng tránh sự viếng thăm không đáng có của mụn là một giải pháp khá an toàn và thông minh.

>>> Cách làm giảm nếp nhăn ở mắt

mụn

Tuy nhiên, với những nốt mụn mủ đã có những tổn thương nhất định trên bề mặt da thì bạn không nên sử dụng cách này. Bởi hỗn hợp sẽ ăn mòn vào vết thương hở và khiến cho bạn có cảm giác rất đau đấy

>>> Khả năng làm đẹp da và trị mụn rất “lợi hại” từ bí đao

2.Làm mờ vết thâm do mụn:

Không chỉ giúp trị mụn, hỗn hợp này còn thổi bay được các vết thâm do mụn để lại vô cùng hiệu quả đấy nhé. Chỉ sau khoảng 2 tuần sử dụng loại nước này để rửa mặt, thì những nốt thâm cũng theo đó mà biến mất không để lại bất kì một dấu vết gì đâu nhé.

làm đẹp da

Với hỗn hợp này, bạn chỉ nên sử dụng 3 lần/tuần thôi. Nếu sử dụng quá thường xuyên thì da bạn sẽ bị bào mòn và dễ bị tổn thương và bắt nắng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời đó nhé.

>>> Cách chống nhăn da