Để có được một mái tóc dày bóng mượt thì các bạn cần phải có chế độ chăm sóc tóc thật đặc biệt. Thực hiện chiến dịch chăm sóc tóc mỗi ngày để ngăn ngừa rụng tóc tốt nhất, hãy khám phá cách chăm sóc tóc cho những cô ngày tóc rụng quá nhiều.

tri-ran-da

Gội đầu bằng nước luộc hành tây

hành tây

Phương pháp này giúp mọc tóc mà không gây kích ứng mắt. Bạn có thể cho 4-5 lát hành tây xắt nhỏ vào một lít nước rồi đun sôi trong khoảng 10 phút. Chờ nước luộc hành tây nguội, sau đó dùng để gội đầu.

Kiên trì áp dụng các cách này ít nhất hai tháng, tóc của bạn sẽ mọc nhanh và dày hơn. Để thúc đẩy tăng trưởng của tóc, bạn cũng có thể massage tóc và da đầu với dầu ô liu, dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân một lần trong một tuần

Bổ sung thực phẩm hàng ngày

thực phẩm

Cơ thể thiếu sắt có thể dẫn đến rụng tóc. Nên tăng cường bổ sung sắt từ nguồn thực phẩm tự nhiên như ngũ cốc, mì ống, đậu lăng, đậu nành… Ngoài ra thịt bò, gan, động vật có vỏ như tôm, cua, sò, hến… cũng chứa nhiều sắt.

Không gội đầu quá nhiều

không gội đầu

Nhiều người cho rằng gội đầu hằng ngày sẽ kích thích tóc mọc nhanh hơn và mượt mà hơn. Đó là một quan niệm sai lầm. Trong thực tế, nếu bạn gội đầu quá nhiều, quá mức, gội với nước nóng, thì độ ẩm trong nang tóc sẽ bị hút hết ra, để lại cho bạn mái tóc khô, thô ráp và dễ gãy rụng hơn.

Làm mặt nạ khoai tây cho mái tóc của bạn

khoai tây

Chỉ 3 củ khoai tây, một lòng đỏ trứng gà và một ít mật ong là bạn đã có được một hỗn hợp mặt nạ ủ tóc tuyệt vời. Lòng đỏ trứng và mật ong sẽ giúp tăng độ ẩm của tóc, làm tóc mềm hơn, óng ả hơn. Bạn có thể sử dụng thêm nước cốt khoai tây sẽ cung cấp thêm các loại vitamin quan trọng để nuôi dưỡng tóc.

>>> Trẻ hóa da hiệu quả cao