Giảm cân không quá khó nhưng cũng không quá dễ. Nhiều bạn đã áp dụng các cách giảm cân nhưng vẫn không hiệu quả. Sau đây là một số lý do khiến bạn không thể giảm cân.

launam

>>> BÍ quyết làm mềm mại “gót hồng” nhanh chóng với bột ngô

>>> Tận hưởng làn da sáng đẹp hoàn mỹ chỉ với 4 cách chăm sóc da

Bạn ăn quá nhiều

an-chay-bi-quyet-cho-dang-xinh-1

Đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến béo phì chứ không phải do quá lười vận động như nhiều người vẫn lầm tưởng. Hầu hết mọi người không thể đo chính xác lượng tinh bột và chất béo nạp vào người hàng ngày. Họ tin rằng mình vẫn ăn không nhiều, béo là bởi cơ thể hấp thụ tốt.

Không ăn đủ Protein

Protein không chỉ cần cho người tập thể hình. Nó rất hữu ích cho người muốn đạt được vóc dáng thon thả và săn chắc. Protein không chỉ là bổ sung năng lượng cho cơ bắp của bạn, nó cũng giúp ổn định đường trong máu và ngăn chặn cơn đói, thèm ăn.

giam can tu nhien

Hầu hết mọi người ăn rất ít protein trong ngày, nhất là phụ nữ. Vì thế, cũng dễ hiểu khi có nhiều người phàn nàn cơ thể mệt mỏi và cơn đói cứ quanh quẩn trong đầu.

Ăn sáng quá ít và thiếu chất dinh dưỡng

Bạn luôn lấy lý do mình quá bận, không đủ thời gian ăn uống cho tử tế. Nếu thực sự đúng như vậy, bạn sẽ khiến cơ thể mình thiếu hụt năng lượng và thường có xu hướng ăn nhiều hơn vào các bữa kế tiếp

Nên nhớ, một bữa sáng giàu protein (chất đạm) giúp bạn kiềm chế cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày. Hãy dậy sớm thêm 15 phút để chuẩn bị cho bản thân bữa sáng thật đủ dinh dưỡng.

Bạn tập không đủ nặng

bai-tap-the-duc-giup-eo-thon

Khi cơ thể đã bắt đầu quen với cường độ tập hiện tại, bạn phải đẩy chế độ lên  mức cao hơn để thu về những kết quả tương tự. Đó là lý do bạn cần cuốn nhật ký, ghi chép tất cả những gì mình tập. Đừng bao giờ chỉ tập 1 bài mà lặp đi lặp lại.

Đừng nên chỉ cố gắng mà làm sai nguyên tắc nhé. Hãy chú ý các lý do trên và chó chế độ giảm cân phù hợp.