Nám bắt đầu xuất hiện nhiều vào khoảng độ tuổi 30, và có những người sau khi sinh em bé xong thì hiện tượng nám da bắt đầu xuất hiện với tần suất nhiều trên mặt và những vùng da khác. Để giúp các chị gạt bỏ nám da ra khỏi cuộc sống chúng tôi hướng dẫn các chị thực hiện trị nám bằng mướp đắng.

mun-thit-quanh-mat

>>> Trẻ hóa da từ trong ra ngoài bằng cây bưởi trong vườn

Mướp đắng non:

mướp đắng trị nám da

Các chị chỉ cần chọn 1 quả mướp đắng còn non, đem bỏ ruột và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút cho đủ lạnh. Sau đó, lấy mướp đắng và cắt thành từng lát mỏng đắp lên vùng da bị nám đặc  biệt là ở mặt, để trong 15 phút rồi rửa mặt lại bằng nước ấm nhẹ nhàng.

Cách này các chị thực hiện đều đặn 3 lần/tuần, sau một thời gian sẽ thấy sự thay đổi từ từ vết nám mờ đi dần dần.

Mặt nạ mướp đắng và dưa chuột

mướp đắng và chanh trị nám

Mướp đắng và dưa chuột khi sử dụng độc lập, riêng lẻ thì chúng có công dụng khác nhau, nhưng khi kết hợp chúng có khả năng siêu việt là trị nám. Các chị lựa chọn 1 quả dưa chuột và 1 quả mướp đắng còn non rửa sạch rồi đem xay nhuyễn vắt lấy nước ép. Đem hỗn hợp nước này bôi lên vùng da nám để trong 10 phút, sau khi thực hiện thì rửa mặt lại bằng nước lạnh nhé.

Thực hiện đều đặn 2 lần/ tuần, trong một thời gian ngắn kiên trì sẽ thấy hiệu quả khác biệt.

Mướp đắng và chanh

mặt nạ trị nám từ mướp đắng

Các chị chọn  1 quả mướp đắng, rửa sạch, bỏ ruột bên trong rồi đem xay nhuyễn bằng máy xay. Cho vào thêm nước cốt chanh và 3 muỗng mật ong vào mướp đắng rồi trộn đều lên. Đem hỗn hợp này đắp lên da mặt trong 15-20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

Thực hiện 2 lần/tuần để cho hiệu quả nhanh nhất

>>> Trẻ hóa da hiệu quả cao