Quầng thâm mắt khiến bạn trở nên kém sức sống đi rất nhiều, và đôi mắt giống như “gấu trúc” thì không hề đẹp một chút nào. Bài viết này mình sẽ giúp các bạn đánh bật quầng thâm mắt nhanh chóng chỉ trong 1 tuần duy nhất.

tri-gian-mao-mach

>>> Trẻ hóa da bằng thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất collagen

Dùng kem chăm sóc vùng da quanh mắt

dùng kem dưỡng quanh vùng mắt

Các bạn không nên sử dụng quá nhiều loại kem dưỡng da quanh mắt bởi không phải bất cứ sản phẩm nào trên thị trường cũng có tác dụng đánh tan quầng thâm. Phụ nữcó thể chọn mỹ phẩm có chứa vitamin E, K bởi chúng giúp làm giảm các sắc tố gây thâm hoặc bọng mắt. Ngoài ra, các nàng cũng nên vệ sinh da bằng bông ẩm sau 15 phút và không nên bôi sản phẩm dưỡng da để qua đêm.

Không dụi mắt

không dụi mắt

Các chuyên gia da liễu cho biết:  Những người bị quầng thâm hình thành dưới mắt thường có thói quen dụi mắt bởi khi ấy phần da này rất nhạy cảm xung quanh mắt bị chà sát mạnh và gây ra vết thâm. Ngoài ra, các chị em cũng không nên mát xa bọng mắt nhiều bởi vùng da này rất dễ bị co kéo quá mức dẫn đến thâm.

Đắp dưa leo

đắp mặt nạ dưa leo

Dưa leo là một trong những nguyên liệu làm đẹp gần gũi, thân thuộc với phái đẹp và nó cũng có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ quầng thâm xấu xí dưới mắt. Bạn nên làm lạnh dưa chuột bằng nước đá hay cho vào ngăn mát của tủ lạnh rồi thái thành từng lát mỏng và đắp lên mắt trong vòng 10-15 phút. Hoặc dùng bông bôi đều nước ép dưa leo lên da vùng da quanh mắt cũng là một gợi ý rất hay và hiệu quả.

>>> Trẻ hóa hiệu quả cao