Bí đao là một loại quả có khả năng giải độc, thanh lọc cơ thể bạn. Chính vì vậy đã có rất nhiều những mỹ phẩm hay các loại mặt nạ, thức uống ra đời nhằm mục đích cung cấp đến những giải pháp tốt nhất cho bạn trong những ngày nhiệt độ tăng cao.

tri-mun-cam

Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ chưa hề biết đến một trong những cách làm đẹp da và giải nhiệt vô cùng hiệu quả từ bí đao. Đó là sử dụng nước sâm bí đao. Khi nhắc đến loại thức uống này bạn sẽ hình dung ra rằng chúng sẽ được bán với giá rất cao đúng không? Tuy nhiên, không thực sự như vậy khi bạn hoàn toàn có thể tự chế biến chúng tại nhà.

bí xanh

Hãy xem chúng ta cần chuẩn bị những gì và thực hiện như thế nào để tạo ra được thức uống này nhé!

>>>> Loại sinh tố giúp đẹp da, giảm thâm và trị mụn

-Trước tiên bạn cần ra ngay hiệu thuốc bắc gần nhà mua về thục địa và quả la hán ( với quả la hán bạn nên đập dập, tách đôi cho vỡ vỏ nhé)

-Tiếp đến mua khoảng 1kg bí xanh thật già nhé (bởi bí già sẽ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu hơn). Rửa thật sạch bí, cắt thành những khoanh bí tròn và mỏng (nhớ là phải bỏ ruột và hạt đi nhé)

nước sâm bí đao

>>>> Cách chống nhăn da mặt

-Chuẩn bị khoảng 10 chiếc lá nếp, rửa sạch và bó chúng vào thật gọn gàng

-Mía rửa sạch và chẻ làm tư nhé

-Cho tất cả những hỗn hợp trên vào một chiếc nồi, bạn nên xếp lá nếp ở phía dưới cùng nhé. Đổ từ từ nước lạnh vào và đun chúng thật kĩ trong lửa nhỏ.

Thời gian lý tưởng để bạn thực hiện việc đun này là khoảng 1-1.5 tiếng nhé. Gạn nước ra và bảo quản trong tủ lạnh nhé.