Có khi nào bạn thắc mắc là sản phẩm trang điểm của bạn tuy vẫn còn hạn sử dụng những lại được khuyên là nên vứt bỏ.Điều kì lạ này không kì lạ như bạn vẫn nghĩ đâu.Bất kì sản phẩm nào khi được mở nắp thì thời gian sử dụng được tính từ lúc đó đến khi bạn nên ngưng là khoảng 6-12 tháng tùy từng sản phẩm khác nhau nhé.

Ngày tháng in trên bao bì sản phẩm không phải là điều bạn cần quan tâm nhất đâu.Bạn chỉ cần nhớ:

Đối với son môi

03868135ae679338ffb87ec5cc62e4e4

Son là một sản phẩm không thể thiếu của mỗi chị em,thậm trí nó còn là vật bất li thân đối với nhiều người.Việc sử dụng son và bảo quản son tốt thường kéo dài tuổi thọ từ 1-3 năm.Tuy nhiên nếu bạn đã mở nắp mà lại không sử dụng thường xuyên son sẽ nhanh bị khô và khi sử dụng không được mịn màng và thường hay vón cục.

Sản phẩm dành cho mắt

5ee541d58c5fb3c7acf2323c03a958ddchi2

– Đối với chì kẻ:Thời gian sử dụng của chúng được kéo dài hơn tới 3-5 năm bởi những sản phẩm không được sản phẩm với nhiều thành phần hữu cơ như này hạn sử dụng có thể được đảm bảo cho tới khi bạn dùng hết chúng.

– Đối với phấn mắt:Khác với chì kẻ mắt thời gian sử dụng rút ngắn hơn khoảng 1-2 năm tùy vào thành phần cấu tạo.Tuy nhiên vùng mắt là vùng nhạy cảm không nên vì tiếc mà sử dụng quá 1 năm nhé các bạn.

– Masscara sau 6 tháng sử dụng bạn phát hiện masscara của mình có hiện tượng vón cục và khô thì hãy vứt chúng vào sọt rác đi nhé

giam-nep-nhan-vung-mat

Sản phẩm dành cho mặt

– Phấn má và kem nền được sử dụng nhiều trong trang điểm tạo nên một lớp nền và bảo vệ hoàn hảo cho những cô nàng yêu thích trang điểm.Tùy vào cấu tạo của từng sản phẩm và cảm nhận trong khi sử dụng bạn hãy lưu ý không dùng chúng quá 2 năm nhé.

Nhớ là hãy tẩy trang thật sạch trước khi đi ngủ để không gây mụn và những tình trạng khác trên da của bạn trong thời gian sử dụng những sản phẩm trang điểm.

1 (2)

 

Sản phẩm dưỡng da

– Kem dưỡng được thiết kế dưới dạng vòi và tuýp bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian lâu hơn 6 tháng thậm trí có thể kéo dài đến 3 năm vì kem không bị oxy vì không phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

– Sữa rửa mặt cũng vậy không nên mua sản phẩm với khối lượng quá lớn bởi nếu bạn không kịp sử dụng hết sản phẩm cũng sẽ biến chất và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến da.

Tin làm đẹp

+Tại sao da cần dưỡng tái tạo trẻ hóa da bằng tinh chất-serum?

+Khi bạn 25 tuổi bạn cần chăm sóc da có gì khác không?