Đã có rất nhiều bạn chủ quan và thiếu kiến thức về tẩy lông nên đã dẫn đến những hậu quả khôn lường như viêm da, trầy xước, mưng mủ… mình sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về hiểm họa tiềm ẩn trong và sau quá trình tẩy lông cơ thể qua bài viết dưới đây.

mun-thit-quanh-mat

>>> CÁCH LÀM GIẢM NẾP NHĂN VÙNG MẮT VỚI CÔNG NGHỆ HIFU

>>> KHÁM PHÁ 5 BƯỚC XÓA NẾP NHĂN HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

LỖ CHÂN LÔNG TO

hiểm họa từ tẩy lông

Sử dụng nhíp là một phương pháp thủ công để loại bỏ lông, đặc biệt là vùng dưới cánh tay, được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của việc nhổ lông bằng nhíp là tiết kiệm chi phí và ngăn lông mọc trở lại lâu hơn so với sử dụng dao cạo. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ gây tác động xấu không nhỏ đến làn da của bạn. Việc tác động lực trực tiếp lên lông để “nhổ cỏ tận gốc” sẽ để lại trên da bạn những lỗ chân lông to và sau nhiều lần thực hiện vùng da đó sẽ trở nên sần sùi như da gà.

DA THÂM

da bị thâm do tẩy lông

Bên cạnh việc làm giãn lỗ chân lông, việc nhổ và cạo lông còn khiến cho da bị thâm và trở nên sậm màu. Khi lỗ chân lông bị hở, vi khuẩn và bụi bẩn sẽ dễ dàng xâm nhập gây tắc nghẽn. Ngoài ra, các loại lotion, sản phẩm khử mùi cũng là một nguyên nhân khiến làn da nhạy cảm sau khi tẩy lông của bạn bị thâm và sạm.

NHIỄM TRÙNG – VIÊM DA – DỊ ỨNG

dễ bị dị ứng da

Làn da sau khi tẩy lông thường trở nên rất nhạy cảm. Nếu không được chăm sóc đúng cách, bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập. Không những vậy, bạn còn phải đối mặt với nguy cơ da bị kích ứng, bị viêm hay dị ứng bởi hóa mỹ phẩm chăm sóc da. Hậu quả nhẹ thì gây đau, sưng tấy, nặng hơn là nổi mề đay, mẩn đỏ kéo dài. Vì vậy, hãy thương lấy làn da của bạn.

>>> Kinh nghiệm trẻ hóa da