Những tín đồ của trà sẽ không thể bỏ qua những hương vị trà mà trong đó thoang thoảng có mùi hương của những loài hoa tự nhiên. Hôm nay mình muốn chia sẻ đến mọi người các ướp trà với một số loài hoa thơm.

1.Hoa sen

cách ướp trà thơm 1

>>> Trẻ hóa da ở đâu tốt

Trà hoa sen là loại trà nổi tiếng, bởi vì ngoài vị ngọt thanh mát thì hương thương của trà lẫn trong đó là hương sen tạo nên nét đặc trưng riêng của loại trà này.

Ướp trà hoa sen rất cầu kỳ, bởi vì chúng cần thực hiện vào thời gian khoảng chiều tối và lấy trà vào khoảng sáng sớm. Khi chiều tối đến, chúng ta lấy những cánh trà khô ướp trong nụ hoa sen, đến sáng ngày hôm sau thì ra lấy những lá trà khô đó để sử dụng.

2.Hoa nhài

cách ướp trà thơm 2

>>> Spa làm đẹp

Trà hoa nhài cũng là loại hương trà phổ biến, tuy nhiên với sự phát triển của khoa học hóa chất nhiều người không ướp bằng hoa mà lại là bằng hóa chất cho nhanh. Như vậy khi uống sẽ không đảm sức khỏe cho người sử dụng.

Mọi người có thể lấy những bông hoa nhài tươi đem thao khô qua lửa, sau đó thì cho những cánh hoa này vào trà khô, hương thơm của chúng sẽ lan tỏa trong những lá trà khô.

3.Hoa ngâu

cách ướp trà thơm 3

>>> Trẻ hóa da

Pha trà với hoa ngâu lại không cần đến sự cầu kì giống như hoa sen và hoa nhài, bởi vì mỗi lần pha trà chỉ cần bạn pha trực tiếp trà xanh lên cho thêm những nụ hoa ngâu vào bên trong để pha cùng. Đợi cho những các trà nở thì cũng là lúc hương thơm của hoa ngâu hòa quyện với nước trà xanh tạo nên mùi vị đặc biệt.