Nỗi lo mụn bọc luôn thường trực mỗi ngày đối với mọi người, nếu như bạn không chăm sóc da thường xuyên và đều đặn thì nguy cơ bị mụn bọc là rất cao. Để ngăn ngừa mụn bọc hình thành thì bạn nên cùng chúng tôi thực hiện những công thức này mỗi ngày nhé!

triseo-ro

Đắp mặt nạ sữa chua

trị mụn bọc 1

Mặt nạ sữa chua giúp da giữ được độ ẩm nhất định và se khít lỗ chân lông cho làn da dầu nhờn, từ đó hạn chế mụn bẩn tồn đọng  lại sâu bên trong lỗ chân lông. Giữ được độ ẩm cho da cũng chính là bí quyết đầu tiên để hạn chế mụn bọc, do vậy mà bạn nên đắp mặt nạ sữa chua thường xuyên nhé!

Đắp mặt nạ mật ong

trị mụn bịocj 2

>>> Cách xóa nếp nhăn vùng mắt

Mật ong chứa nhiều vitamin E, do vậy mà chúng giúp da tổng hợp những dưỡng chất trẻ hóa khiến da khỏe hơn, căng mịn hơn, chăm sóc da từ sâu bên trong các tế bào khiến mụn không còn cơ hội để xâm nhập và hình thành trên da của bạn nữa rồi.

Xông hơi da mặt 5 phút

trị mụn bọc 3

>>> Spa làm đẹp

Một cách ngăn ngừa mụn tiếp theo chính là xông da mặt mỗi ngày, chỉ cần bạn xông hơi da mặt mỗi ngày bằng các nguyên liệu tự nhiên chứa tinh dầu thơm như: của sả, hoa hồng, vỏ bưởi hoặc vỏ cam… để làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông, lấy đi bụi bẩn một cách dễ dàng nhất.

Uống nhiều nước mỗi ngày

trị mụn bọc 4

>>> Trẻ hóa da hiệu quả cao

Da mặt khô một phần là do thiếu nước, da khô khiến mụn hình thành nhiều hơn, nên bạn đừng bao giờ quên uống nước nhé! Uống 2 lít nước mỗi ngày là mức độ phù hợp nhất cho cơ thể của bạn, nếu như có thể thì bạn nên bổ sung thêm ly nước ép hoa quả nữa nhé!