Mụn xuất hiện khiến cho làn da của bạn trở nên kém mịn màng hơn. Không chỉ vậy, ngay cả khi đánh đuổi được chúng đi rồi, bạn lại càng “mệt mỏi” hơn với những vết thâm do chúng để lại.

tri-mun-dau-den

Điều trị vết thâm do mụn ở một khía cạnh nào đó chúng sẽ dễ dàng hơn việc điều trị nám da và tàn nhang trên mặt. Tuy nhiên, những nguyên liệu mà ta sử dụng để thổi bay vết thâm và nám da có thể quy về làm một. Sở dĩ như vậy là bởi bản chất những những vết thâm và nám da là như nhau chỉ có điều một bên nặng và một bên nhẹ hơn thôi nhé.

vết thâm trên da

Với những vết thâm do mụn để lại, bạn có thể sử dụng với các nguyên liệu có tính chất tẩy nhẹ nhàng như chanh hoặc banking soda.

>>> Bí đỏ và rượu vang – Công thức trị nám hoàn hảo cho làn da

Đây không chỉ là hai cách trị mụn và diệt khuẩn rất hiệu quả, mà chúng còn khiến cho đám vết thâm kia biến mất chỉ trong “một nốt nhạc” nữa đấy.

Mỗi ngày, bạn hãy dùng nước chanh loãng để rửa mặt, những vết thâm nám sẽ từ đó mà rửa trôi đi.

banking soda>>> Công nghệ trẻ hóa da mới nhất

Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý là hãy chỉ nên để loại nước này lưu lại trên da khoảng 5 đến 7 phút thôi nhé. Bởi chất tẩy tự nhiên có thể khiến cho da bạn bị bào mòn và dễ dàng bị tổn thương dưới những tác động từ ngoại cảnh như ánh nắng mặt trời đấy.

Với Banking soda bạn cũng có thể làm tương tự như trên bằng cách hòa một nữa thìa banking soda vào nước lọc sạch rồi dùng để rửa mặt.

Chúc các bạn thành công với cách trị thâm này nhé

Xem thêm:

Cách chống nhăn da bằng thiên nhiên cây cỏ hoang dã