Gấc là một loại quả không còn xa lạ gì đối với mỗi người Việt Nam đặc biệt là chị em phụ nữ. Bởi chúng là nguyên liệu rất tuyệt vời trong việc tạo nên một số món ăn ngon mang đặc trưng của từng vùng miền. Không chỉ vậy, việc làm đẹp với gấc ngày càng trở nên phổ biến và “rầm rộ” hơn bao giờ hết.

tri-mun-dau-den

Đối với những chị em đã và đang “sành sỏi” trong việc làm đẹp thì không thể không biết đến sự diệu kì của dầu gấc phải không nào?

gấc

Chúng có một đặc tính vô cùng tuyệt vời trong việc làm căng mịn da mặt, chống lại các tác nhân gây lão hóa da, giúp bạn tự tin hơn trong việc chào đón tuổi mới mà không hề có một chút bận tâm hay lo lắng nào về tình trạng lão hóa da.

>>> Các cách bảo vệ làn da mỗi ngày để tránh xa lão hóa

Cách để tạo ra những giọt tinh dầu này cũng rất đơn giản. Bạn hãy chọn cho mình những quả gấc thật chín và già, sau đó lấy phần ruột bên trong cho vào nồi và đun thật kĩ nhé. TRong quá trình đun, bạn nên lấy đũa hoặc muôi khuấy thật đều lên cho chúng tan ra và ra hết dầu. Đun đến khi nào nước cạn và xuất hiện váng dầu lên trên thì dừng lại nhé.

Sử dụng tinh dầu gấc trong việc chống lão hóa và nhăn da cũng rất tuyệt vời đấy.

trẻ hóa da

Chú ý: Để tận dụng được lượng dầu nhiều nhất có thể, bạn hãy say thật nhuyễn ruột gấc ra nhé.

Hoặc một cách khác cũng hiệu quả không kém. Bạn có thể lấy trực tiếp ruột gấc xay nhuyễn, kết hợp với một chút sữa chua không đường để thoa đều chúng lên mặt. Với cách làm mịn da mặt này, những dưỡng chất từ gấc được tiếp xúc và đi vào da một cách trực tiếp.