Dưa hấu và dưa leo đều là những loại quả được con người sử dụng rất phổ biến và được biết đến rất nhiều trong việc làm đẹp. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử kết hợp chúng trong việc làm đẹp chưa?

tri-seo-bong

Trong dưa hấu và dưa leo đều có rất nhiều “chất dinh dưỡng” giúp trẻ hóa da hiệu quả, se khít lỗ chân lông và đem lại cho bạn một làn da tươi trẻ, trắng sáng rạng ngời.

dưa hấu

Các thực hiện:

Bạn có thể cho hỗn hợp hai loại quả này vào máy say và say nhuyễn theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng chúng đắp trực tiếp lên da mặt. Tuy nhiên, với cách làm này, nếu đắp không cẩn thận bạn có thể làm nước ép của chúng chảy xuống phần tóc và cổ của bạn. Vì thế, để tạo một hỗn hợp sền sệt, bạn có thể kết hợp chúng với một tỏng số các nguyên liệu làm đẹp khác như bột nghệ, bột trà xanh hoặc đơn giản nhất là sữa chua không đường.

>>> Tự chế mặt nạ chữa cháy nắng cho da ngay tại nhà

Chú ý: Bạn chỉ nên cho một trong số các nguyên liệu kia vào thôi nhé. Đừng quá nóng lòng muốn làm đẹp mà lạm dụng, kết hợp quá nhiều nguyên liệu trong một công thức. Điều này sẽ khiến cho một số chất trong các nguyên liệu này phản ứng lại với nhau gây nên tác dụng phụ cho làn da đấy.

vỏ dưa hấu

Với những vùng da bị cháy nắng, bạn cũng có thể sát miếng dưa hấu lên da hoặc tận dụng lớp vở màu trắng của chúng. Sẽ rất hiệu quả trong việc giải quyết những vùng da bị sạm màu lại cho cháy nắng đấy.

Với các cách làm đẹp tự nhiên từ dưa hấu và dưa leo bạn phải thật kiên trì nhé. Tốt nhất là hãy dùng phương pháp này khoảng 2 đến 3 lần một tuần để có làn da luôn khỏe đẹp nhé.

Xem thêm:

Cách làm mịn da mặt của phái đẹp châu Âu

Căng da mặt giá bao nhiêu với công nghệ Hifu