Làm đẹp da là công việc yêu thích của phái đẹp. Chúng đòi hỏi bạn cần có những kĩ năng và kiến thức cần thiết khi thực hiện. Không chỉ vậy, công việc này còn đòi hỏi sự cẩn thận rất cao nữa đấy.

tri-mun-dau-den

>>>> “Đắp” mặt nạ tự nhiên cho tóc khỏe đẹp hơn

Có thể nhiều người vẫn còn nghi hoặc với công dụng làm đẹp mà bèo tấm mang lại. Bởi đây là một loài thực vật “mọc hoang” và chúng thường sống ở những vùng nước không được mấy sạch sẽ cho lắm. Đặc biệt là việc chăm sóc da cần phải đòi hỏi một sự cẩn thận và vệ sinh an toàn tuyệt đối.

bèo tấm

Thế nhưng, nếu bạn có những kiến thức nhất định công thêm một chút cẩn thận nữa thì việc làm đẹp với loại thảo dược này sẽ thật sự đạt được hiệu quả như bạn mong đợi ngay thôi.

Vì chúng sống ở những vùng nước bẩn nên bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh trước khi đắp chúng lên mặt. Khi vớt bèo tấm về, bạn cần ngâm chúng vào nước lọc sạch khoảng 1 tiếng để những chất bẩn không còn bám trên chúng nữa nhé. Trong quá trình ngâm, bạn nên thay nước nhiều lần để đảm bảo chúng được làm sạch nhất có thể.

>>> cách làm mịn da mặt

làm đẹp

Sau khi đã trải qua bước làm sạch trên, công việc của bạn sẽ vô cùng đơn giản. Hãy xay nhuyễn chúng ra, kết hợp với một chút sữa chua hoặc sữa tươi không đường để tạo thành một hỗn hợp làm đẹp da có 1 không 2 nhé.

Đắp hỗn hợp lên mặt trong 20 phút nhé.

>>>> Cách làm giảm nếp nhăn ở mắt

Lưu ý:

– Nếu cẩn thận hơn khi sử dụng loài thực vật này, bạn có thể thử trước phản ứng của da trước khi quyết định gắn bó với chúng dài lâu nhé