Những cách làm đẹp da từ gạo có lẽ không còn quá xa lạ với phái đẹp. Ngày nay, cũng đã xuất hiện rất nhiều các loại mỹ phẩm cho da có xuất phát từ hạt gạo như sữa rửa mặt, kem trị mụn,… Nhưng việc tự chế mặt nạ từ nước vo gạo bạn đã thử chưa?

tri-seo-bong

Sử dụng nước vo gạo trong việc làm đẹp và trẻ hóa da được sử dụng khá phổ biến bởi với cách này thì bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà.

nước vo gạo

Để thuận tiện hơn và đỡ lãng phí, bạn có thể lấy nước vo gạo từ những lần nấu cơm. Cách thực hiện như sau:

-Cho số gạo bạn cần vào một chiếc rá và tiến hành vo gạo trong thau. Ở bước đầu tiên này, bạn hãy cho nước ngập với gạo và vo nhẹ nhàng để làm sạch bề mặt các hạt gạo. Nước vo đầu này sẽ được bỏ đi nên bạn không cần phải vo quá kĩ.

>>>Da mặt được cải thiện từng ngày với sữa trứng gà

-Ở nước thứ 2, bạn hãy vo và trà sát gạo thật mạnh để những dưỡng chất ở bên ngoài hạt gạo được giải phóng ra bên ngoài. Vo trong khoảng 5 đên7 phút rồi cho một bát nước con vào để chắt lấy nước.

trẻ hóa da

– Với số nước vo gạo đã chắt ra được từ lần thứ 2 này, bạn hãy để chúng trong một chiếc bát và để nước lắng xuống trong khoảng 20 phút và loại bỏ hết nước trong đi. Lúc này bạn sẽ thấy, một hỗn hợp chất lỏng hơi sền sệt bị lắng xuống dưới. Hãy lấy phần này để đắp lên mặt nhé.

Trước khi đắp mặt hãy nhớ phải rửa mặt thật sạch sẽ. Đây là cách làm mịn da mặtxóa nếp nhăn cực hiệu quả nên hãy kiên trì thực hiện nhé.