Nhiều người luôn lầm tưởng rằng, để da luôn ở trong trạng thái sạch sẽ nhất thì cần phải rửa mặt thật nhiều và thật kĩ. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm nhé. Hãy đọc phần nội dung ngay bên dưới của bài viết này, bạn sẽ phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình.

tri-mun-boc

Rửa mặt là một cách chăm sóc da mặt thường nhật mà bất cứ ai cũng phải thực hiện. Chúng đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc lấy đi tế bào chết và bụi bặm trong quá trình bạn sinh hoạt và từ môi trường còn “vương” lại trên da.

rửa mặt bằng khăn

Tuy nhiên, không phải cứ rửa mặt quá kĩ và quá nhiều thì làn da sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất và sạch nhất đâu nhé. Công việc này có thể gây nên rất nhiều mối nguy hại tiềm ẩn cho làn da mà bạn không nhìn thấy ngay đâu.

1.Bào mòn da

>>>>> Những nhân tố quan trọng giúp bạn có nụ cười khả ái hơn

Việc bạn rửa mặt nhiều, đặc biệt là rửa mặt bằng khăn mặt sẽ khiến làn da bị cọ xát quá nhiều. Không chỉ vậy, nếu như khăn mặt của bạn không được giặt sạch trước khi tiếp xúc với da mặt thì chúng có khiến làn da lâm vào tình trạng mụn triền miên mà chính bạn không biết nguyên do tại sao đấy.

Vì vậy để an toàn bạn hãy hình thành cho mình thói quen rửa mặt bằng tay và không tác động quá mạnh lên trên da mặt nhé

rửa mặt

2.Làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da

>>>>> Cách trị nếp nhăn ở mắt

Lớp dầu trên da mặt có nhiệm vụ cung cấp độ ẩm cho da của bạn. Đồng thời chúng sẽ bảo vệ làn da tránh khỏi những tác động độc hại từ môi trường xung quanh như khói bụi,…

Đừng rửa mặt quá nhiều nhé, nếu không lớp dầu này sẽ bị làm mất đi và da mặt của bạn sẽ trở nên “trần trụi” trước mọi tác động đấy.