Sự bận rộn của công việc luôn biến bạn trở nên “thầm lặng” hơn vơi những tiếng gõ bàn phím máy tính vô cảm trong suốt nhiều giờ đồng hồ liền. Chính vì điều này mà tình trạng cận thị, viễn thị hoặc loạn diễn ra ngày càng nhiều hơn.

tri-mun-boc

Việc bạn phải kè kè chiếc kính xấu xính thường xuyên trên mặt khiến cho bạn mất tự tin và cản trở khá nhiều trong việc sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày. Vì thế, ngay từ hôm nay bạn cần phải chăm sóc đôi mắt của mình để chúng ngày một khỏe đẹp hơn nhé. Công việc này có tầm quan trọng chẳng khác gì việc bạn làm đẹp da mỗi ngày đâu nhé!

nep-nhan

-Massage mắt: Bạn cảm thấy thật sự bất ngờ khi nghe đến cụm từ massage mắt đúng không nào? Và bạn đang băn khoăn không biết phải massage kiểu gì?

>>>>>> Những lời khuyên giúp bạn phân biệt được mỹ phẩm giả

Thực ra việc massage đối với mắt rất đơn giản, bạn chỉ cần xoa các đầu ngón tay sao cho thật nóng rồi nhắm mắt lại và đặt hai tay lên. Bạn sẽ cảm thấy cực kì dễ chịu sau những giờ làm việc mệt mỏi bên máy tính.

masage

Ngoài ra, bạn cũng nên xoa đều ở vùng da lân cận xung quanh mắt, đây là cách làm giảm nếp nhăn ở mắt rất hiệu quả đang “làm mưa làm gió” trong giới làm đẹp của chị em đấy.

-Bạn cũng có thể thực hiện các bài tập khác cho mắt như liếc mắt liên tục sang trái và phải, từ trên xuống dưới trong khoảng 2-3 phút. Cứ khoảng 30 phút sau khi ngồi với máy tính, bạn  nên dành ra 3 phút để thực hiện bài tập này nhé.

Chúng khiến cho mắt đỡ mỏi hơn, tránh khỏi những bức xạ từ màn hình máy tính