Trị mụn không còn là một điều quá khó khăn trong thời buổi hiện nay khi mà bạn đã vốn có một kho tàng trị mụn vô cùng hùng hậu trong gian bếp gia đình mình rồi.

tri-mun-cam

Thế nhưng, những sai lầm về mặt phương pháp trị mụn cũng rất dễ dàng hủy hoại khuôn mặt của bạn khi mà sự thờ ơ và  cẩu thả trong cách thực hiện đã gây ra những nhức nhối trong bạn về khuôn mặt của mình.

1.Nặn mụn

mụn

Nặn mụn là một điều cực kì tối kị cho làn da bởi lẽ, khi nặn mụn tay bạn ắt sẽ phải tiếp xúc với những nốt mụn này và cung cấp thêm vi khuẩn cho chúng. Điều này sẽ làm cho những nốt mụn ngày càng xưng to hơn và những ổ vi khuẩn đáng ghét sẽ được đà mà lấn tới.

>>>> Những lưu ý cần ghi nhớ khi dùng mặt nạ đất sét

Không chỉ vậy, việc sử dụng tay để nặn mụn còn khiến cho những vùng da khác cũng có nguy cơ bị mụn tương tự đấy nhé.

2.Để lại sẹo thâm hoặc sẹo lõm trên mặt

sẹo lõm

>>>>> Chống nhăn da mặt

Do việc xử lý những nốt mụn ở trên mặt bạn không được khéo léo sẽ gây nên một hậu quả cực kì nghiêm trọng. Đó là sự xuất hiện của những vết thâm xấu xí ở trên mặt.

Hệ quả này gây nên có thể là do việc bạn nặn mụn, không thường xuyên rửa mặt, bảo vệ da khi những nốt mụn này quấy rầy khiến cho lớp vi khuẩn ngày càng tích tụ lại và mụn sẽ bám trụ lâu hơn trên da. Điều này khiến cho da của bạn khó có thể lành lại được khi mụn biến mất và hình thành lên những vết thâm và sẹo.