Nhiều người nhận định rằng, một làn da tiết quá nhiều nhờn sẽ là nguyên nhân gây ra hàng loạt các nốt mụn. Tuy nhiên, thực sự chúng chỉ khiến cho làn da của bạn dễ bị mụn hơn thôi còn việc điều đó có xảy ra hay không là phụ thuộc vào rất nhiều cách chăm sóc của bạn

trietlongvinhvien

Chính vì sự nhạy cảm của làn da dầu mà bạn cần nắm vững những kiến thức thật cần thiết để chăm sóc cũng hiệu quả hơn, đặc biệt là những lưu ý dưới đây.

1/Không nên sử dụng những mỹ phẩm chứa quá nhiều dầu

trang điểm 2

Việc bạn sử dụng mỹ phẩm đã là một việc làm khiến làn da dầu rất “ngột ngạt” rồi. Tuy nhiên, chúng sẽ khiến làn da “khó thở” hơn khi bạn sử dụng những loại mỹ phẩm chứa nhiều dầu.

>>>>>> Những mẹo làm đẹp khi ngủ khiến bạn ngỡ ngàng

Một làn da dầu lại tiếp tục được cung cấp thêm dầu dưới dạng mỹ phẩm. Bạn sẽ tưởng tượng được làn da của mình sẽ trở nên như thế nào chứ?

Lỗ chân lông trên da mặt sẽ bị bịt kín lại và mụn sẽ ngay lập tức nổi loạn lên sau đó.

2/Tẩy tế bào chết mỗi sáng

tẩy da chết

Dưới sự “tàn phá” của lượng dầu quá lớn, suốt cả một ngày dài, lượng tế bào chết bị đào thải ra khỏi da là rất nhiều. Vì vậy khác với những loại da khác, bạn cần phải thường xuyên tẩy da chết, đặc biệt là vào buổi sáng khi bạn trải qua 1 giấc ngủ dài.

Chanh là nguyên liệu mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cho mục đích này. Bởi chúng không những có tính kháng khuẩn, trị mụn, chống nhăn da mặt mà còn là cách để kiềm dầu và loại bỏ tế bào chết rất tuyệt.