Xông hơi cho da mặt được phái đẹp sử dụng khá nhiều trong việc làm đẹp. Vậy khi thực hiện phương pháp này, bạn sẽ cần phải chú ý đến những vấn đề gì? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

tri-seo-bong

– Xông hơi, đặc biệt là xông hơn bằng các liệu pháp, nguyên liệu dân gian (các loại lá) sẽ khiến cho da mặt của bạn luôn sáng mịn, da mặt lúc nào cũng như được trẻ hóa ra vài tuổi. Tuy nhiên, không vì hiệu quả tuyệt vời của chúng mà bạn lạm dụng quá mức. Tần suất sử dụng hợp lý nhất là khoảng 1 lần/tuần thôi nhé. Bởi vì việc tiếp xúc quá nhiều với hơi nóng có thể làm cho da mặt của bạn bị tổn thương đấy.

Nguyên liệu: bạn có thể sử dụng những loại lá từ thiên nhiên như lá ngải cứu, tía tô, lá nốt, sả hoặc thậm chí là gừng. Đây đều là những nguyên liệu rất an toàn, bạn không phải lo lắng về “công dụng” ngoài mong muốn của chúng nhé.

lá tía tô

>>> Làm đẹp da hiệu quả với mặt nạ dưa hấu và dưa leo

– Trước khi xông hơi bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc khăn thật sạch. Độ dày ở mức vừa phải nhé. Nếu mỏng quá thì hơi nước sẽ đi lên da mặt với cường độ và mật độ mạnh hơn, điều này sẽ làm da bạn bị bỏng đấy. Tuy nhiên, cũng không nên chọn loại khăn quá dày vì chúng sẽ làm giảm hiệu quả xông hơi.

cách xông hơi da mặt tại nhà

– Nên rửa mặt thật sạch để loại bỏ vi khuẩn và tế bào chết để việc để việc thẩm thấu và làm đàn hồi da được diễn ra hiệu quả nhé.

– Điều lưu ý cuối cùng là không được để nước quá nguội nhé. nếu nước nguội thì hơi nước sẽ không đi lên được đến mặt và bạn sẽ chẳng thu được kết quả gì từ cách làm này cả.

Xem thêm:

Chống lão hóa da bằng cách nào để đem lại hiệu quả tốt

Cách làm mịn da mặt của phái đẹp châu Âu