Việc đánh son đã và đang trở thành một trào lưu rầm rộ của giới trẻ hiện nay. Nhiều bạn trẻ còn cho rằng “việc ra ngoài mà không đánh son giống như việc không mặc quần áo vậy”. Tất nhiên chỉ ở các bạn nữ thôi nhé.

tri-mun-boc

Việc chăm sóc để làn da trẻ hóa rất quan trọng, nhưng những việc vặt trang điểm hàng ngày cũng không kém đâu nhé. Nếu bạn đang là tín đồ của những thỏi son thì không thể nào thiếu những thỏi son màu cam được đúng không nào? Bởi đây được coi là một trong số những màu cam trẻ trung nhất, lọt được vào mắt xanh của nhiều chị em đấy.

Mặc dù là vậy nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết cặn kẽ về việc sử dụng loại son này đâu nhé. Thậm chí có người còn biến chúng thành một thảm họa, gây nên nhiều tiếng cười cho những người xung quanh đấy.

Dưới đây là những chú ý khi sử dụng loại son này, hãy cùng xem nhé!

1.Không nên sử dụng màu cam quá tươi nếu da bạn sậm màu

son màu cam

Màu cam là màu sắc tươi trẻ và không chỉ vậy chúng còn rất kén người dùng và đặc biệt có vẻ như chúng thích hợp hơn với những người sở hữu một nước da trắng sáng.

>>>>> Giấm và những điều bí ẩn bạn chưa hề biết

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích màu son này thì vẫn có thể sử dụng chúng, tuy nhiên hãy chọn tông màu tối hơn một chút nhé.

Việc sử dụng màu cam quá tươi sẽ không phù hợp với làn da sậm màu của bạn và lại càng tôn thêm làn da nâu của bạn đấy.

2.Đánh lòng môi

đánh son màu cam

>>>>> Làm căng da mặt

Màu cam rất phù hợp với kiểu đánh son lòng môi, chúng tạo nên sự quyến rũ hơn cho đôi môi của bạn và trông bạn sẽ rất tươi và trẻ hơn đấy nhé.

Trước đó, bạn cũng nên thoa một lớp son dưỡng lên trên môi để đôi môi được căng mọng hơn trước khi đánh son lên nhé. Để nổi bật hơn, bạn có thể sử dụng chì kè môi đồng màu để tôn thêm nét quyến rũ cho đôi môi nhé!