Tẩy trang là công việc vô cùng quan trọng khi bạn trở về nhà sau những bữa tiệc “đình đám”. Bởi để lớp trang điểm kia trên mặt quá lâu sẽ không tốt cho da chút nào đâu nhé.

tri-mun-dau-den

Dưới đây là những công dụng của việc tẩy trang, gột rửa lớp phấn trang điểm. Bạn cần tham khảo để thấy được tầm quan trọng của chúng nhé.

1.Chống lão hóa da.

nâng cơ trán

Trong tất cả các loại mỹ phẩm, chúng đều có chứa những thành phần hóa học hoặc hóa chất. Chúng chỉ có tác dụng làm bạn đẹp lên trong tức thời thôi. Thế những, theo thời gian chúng sẽ dần dần tàn phá khuôn mặt và làn da của bạn không thương tiếc nhất.

>>> Chăm sóc thế nào để da luôn khỏe đẹp?

Vì thế, bạn cần chú ý để những lớp trang điểm này xuất hiện trên da càng ít thời gian càng tốt nhé. Thế nên tẩy trang ngay sau khi trở về nhà là công việc đầu tiên bạn cần làm.

2.Trị mụn

Tẩy trang sẽ giúp bạn loại bỏ những tác nhân gây ra mụn. Bởi khi bạn phải tiếp xúc với môi trường khói bụi trong khi có một lớp trang điểm rất dày trên mặt thì những đám vi khuẩn sẽ thừa cơ và bám trụ lại đấy. Chúng sẽ kết hợp với lớp phấn son kia để tạo thành những “ổ” mụn dưới da.

>>> Cách trị nếp nhăn ở mắt

mụn

Sẽ thật đáng buồn khi loại bỏ “lớp mặt nạ” này ra mà bạn phải nhìn thấy khuôn mặt xấu xí, đầy mụn của mình phải không nào.

3.Trị giãn mao mạch.

>>>> Cách làm mịn da mặt

Mỹ phẩm có thể làm da bạn bị mỏng đi. Vì thế, loại bỏ lớp trang điểm chính là việc bạn loại bỏ đi một tác nhân nữa gây ra hiện tượng giãn mao mạch trên da đấy