Nhiều người cho rằng chỉ khi phụ nữ bước qua tuổi 30 thì mới bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên họ đã sai lầm khi hiểu về điều đó! Có thể do hooc-mon trong cơ thể không được cân bằng nên nhiều chị em lão hóa trước tuổi.

tri-seo-lom

Thu Phương (sinh năm 1992 _ Thái Bình)

lão hóa da 1

Tôi lão hóa da từ khi bắt đầu 25 tuổi, hiện tại tôi chưa có gia đình nhưng chẳng ai tin rằng tôi mới có 25 tuổi, nhìn tôi giống như một phụ nữ đã ngoài 30. Chính điều này khiến tôi cảm thấy tự ti khi nói tới chuyện hôn nhân, bởi ai cũng nghĩ tôi đã có gia đình khi họ nhìn vào nhăn sắc của tôi. Đôi khi tôi tự né tránh mình trước gương, để cảm thấy được vui hơn và được an ủi hơn.

Những nếp nhăn khóe mắt nhìn thấy rất rõ khi tôi cười, vậy nên tôi chẳng mấy khi tươi cười trước mặt mọi người cả, tôi cũng không biết cách chữa nếp nhăn quanh mắt bằng bằng cách nào cả.

Hồng Hạnh (Sinh năm 1994 _ Ninh Bình)

lão hóa da 2

Mắc dù mới ngoài 20 tuổi nhưng khi sinh xong em bé đầu tiên tôi thấy mình già đi rất nhanh, họ nói “gái một con trông mòn con mắt”, nhưng nhìn vào bản thân tôi thì lại không thấy được điều đó. Tôi thấy buồn và lo lắng, tôi sợ chồng mình nhìn vào tôi sẽ chán nản, sợ anh ý sẽ không còn chung thủy với tôi. Chẳng thể tin được khi tôi mới ngoài 20 mà da lại có nám, tôi thử thoa mọi loại kem mà chẳng mang lại kết quả gì. Thực sự tôi đang rất lo sợ, khi mà nám da mỗi ngày lại thêm nhiều.

>>> Viện chăm sóc da