Lão hóa da là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên nhiều người đang thúc đẩy quá trình lão hóa của mình nhanh hơn gấp 2 lần mà không hề biết. Thức đêm nhiều là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên lão hóa da ở độ tuổi 20.

Tại sao thức đêm lại khiến da lão hóa nhanh hơn? Điều này hoàn toàn dễ hiểu và được các chuyên gia tại spa làm đẹp giải thích và tư vấn như sau:

1.Thiếu dinh dưỡng

lão hóa da 1

Thức đêm quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị suy nhược do thiếu nguồn dinh dưỡng cung cấp cho các tế bào sống hoạt động, thiếu ngủ cơ thể mệt mỏi và căng thẳng nhiều hơn. Từ đó mà xuất hiện nếp nhăn và cơ thể lão hóa nhanh chóng.

Nhiều người thức đêm nhưng lại không bổ sung thêm thức ăn, điều này lại càng có hại cho sức khỏe và cân nặng giảm sút trầm trọng có thể gây nên chứng biếng ăn.

2.Mất nước

lão hóa da 2

>>> Mặt nạ xóa nếp nhăn vùng mắt

Việc thức đêm sẽ khiến các bộ phận trên cơ thể hoạt động đến mức tối đa sẽ gây nên tình trạng thiếu nước, thiếu nước da sẽ hình thành nếp nhăn và sắc tố đen trên da hình thành một cách nhanh chóng. Đặc biệt là các vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập qua da vào cơ thể nhanh hơn gây viêm nhiễm.

Do vậy, nếu có thức đêm thì mọi người cũng đừng quên là phải bổ sung nước đó nhé!

Mọi người cần chú ý đến quy trình sinh hoạt của mình sao cho khoa học và phù hợp với sức khỏe nhé! Muốn da trẻ đẹp, không bị lão hóa nhanh thì phải để cho cơ thể được nghỉ ngơi sau 1 ngày làm hoạt động. Nếu có điều kiện thì mọi người nên đến các spa uy tín để được thăm khám da.