Gấc là một loại quả rất giàu vitamin A, rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là công dụng làm sáng mắt. Tuy nhiên, việc dùng gấc để làm đẹp da mặt, bạn đã thử qua chưa?

tri-seo-bong

Theo các nghiên cứu cho thấy, trong gấc có rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho làn da, giúp trẻ hóa da hiệu quả và điều trị nám, tàn nhang rất hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: dầu gấc, sữa tươi không đường, mặt nạ.

tinh dầu gấc

Các bước thực hiện:

Bãn hãy hòa 2 thìa tinh dầu gấc vào khoảng 100 ml sữa tươi không đường vào một chiếc bát nhỏ. Dùng thìa khuấy lên thật đều để cho các nguyên liệu quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp màu trắng đỏ.

Lấy mặt nạ đã chuẩn bị cho vào ngâm trong bát hỗn hợp trên trong khoảng từ 5 đến 10 phút rồi bỏ ra và đắp lên mặt.

>>> Làm đẹp da mỗi ngày với bột matcha trà xanh

Trước khi đắp mặt nạ lên, bạn phải rửa sạch mặt bằng nước ấm hoặc thực hiện các bước tẩy tế bào chết và bụi bẩn với chanh và muối. Trình tự thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần hòa một chút muối và chanh vào nước sao đó dùng để rửa mặt. Chỉ nên để hỗn hợp chanh muối trên mặt khoảng 5 phút rồi rửa lại thật sạch. Bởi vì, tính axit nhẹ của chanh sẽ làm da bị bào mòn nếu bạn để chúng bám quá lâu trên mặt đấy.

trẻ hóa da 2

Đắp mặt nạ lên và nằm thư giãn trong khoảng 25 phút rồi rửa lại mặt thật sạch.

Những dưỡng chất của dầu gấc đi từ mặt nạ và thấm vào trong da sẽ giúp bạn có một cảm giác rất tuyệt vời từ làn da của mình. Bạn sẽ cảm thấy da căng mịn hơn trông thấy đấy.

Thực hiện cách này khoảng 2 lần/tuần nhé.

Xem thêm:

Cách làm mịn da mặt của phái đẹp châu Âu.

Căng da mặt giá bao nhiêu với công nghệ Hifu?