Trang điểm trước khi ra ngoài là công việc tốn khá nhiều thời gian của chị em thế nhưng chúng lại là việc khiến chị em yêu thích nhất. Tuy là vậy nhưng những kĩ thuật trang điểm không phải cũng nắm chắc như trong lòng bàn tay đâu đấy nhé!

tri-mun-boc

Nhiều người do quá nóng vội, không kiên nhẫn trong việc làm đẹp vì thế dẫn đến việc làm ẩu, gây ra những hậu quả khôn lường cho làn da khiến cho quá trình lão hóa da của bạn diễn ra nhanh hơn. Hãy xem đó là những sai lầm nào để cùng tránh nhé!

1.Không sử dụng kem lót

kem nền

Bạn nên nhớ rằng, kem lót sẽ có tác dụng bảo vệ và dưỡng ẩm cho làn da của bạn trong suốt khoảng thời gian bạn trang điểm. Nếu như không sử dụng kem lót, những chất hóa học từ lớp phấn bên ngoài sẽ khiến cho làn da của bạn bị ăn mòn và hình thành lên những đám sẹo rỗ. Hoặc nếu như da bạn thuộc loại da nhạy cảm, lớp phấn kia sẽ khiến da có những phản ứng nhất định và mụn sẽ nhân cơ hội này mà thừa cơ xông lên đấy nhé

>>>>> Những loại mặt nạ tốt nhất bạn nên sử dụng cho làn da

2.Lạm dụng quá nhiều phấn nền và kem che khuyết điểm

trang điểm

>>>>> Cách làm mịn da mặt

Việc bạn đánh một lớp phấn dày lên trên da mặt không chỉ khiến khuôn mặt của bạn trông không được tự nhiên mà còn là một mối hiểm họa vô cùng nguy hiểm đối với làn da.

Sẽ lại càng nguy hại hơn nếu như bạn không rửa mặt và tẩy trang thật kĩ sau khi trở về nhà, lớp phấn sẽ bịt kín lỗ chân lông của bạn và hình thành nên mụn đầu đen, nếu nặng hơn có thể gây viêm da nữa đấy.