Vào mỗi dịp tết đến xuân về, quất là loại cây được đem ra trưng bày nhiều nhất. Ngoài ra loại quả này cũng được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến món ăn. Tuy phổ biến là thế nhưng vẫn có những điều bạn chưa hề biết về loại quả này.

tri-mun-boc

>>>>>> Tự chế viên thần dược giúp trắng da với nghệ và mật ong

Quất là “họ hàng” của chanh, vì thế chúng cũng sẽ mang đầy đủ những đặc tính làm đẹp mà chanh mang lại. Chanh có khả năng tuyệt vời như nào thì chúng ta không còn gì để tranh luận nữa rồi phải không nào?

quả quất

Tuy nhiên, trong quất có một lượng axit nhỏ hơn chanh nên chúng được những chị em có làn da nhạy cảm chọn lựa nhiều hơn cả. Nhưng cũng chính vì làm lượng axit nhỏ hơn nên thời gian làm đẹp da hiệu quả với quất cũng sẽ phải kéo dài ra đấy nhé.

mụn

Một trong những khả năng nổi bật bậc nhất của quất chắc là việc trị mụn. Tính axit kém hơn những tính diệt khuẩn chưa chắc đã nhỏ hơn chanh đâu nhé. Những nốt mụn cũng sẽ được quất nhanh chóng làm biến mất, đồng thời lượng vitamin C có trong quất cũng sẽ tái tạo lại làn da giúp bạn và sẹo mụn cũng sẽ không có cơ hội mà xuất hiện nữa.

>>>>> Chống nhăn da mặt

Thế nhưng, nếu muốn quá trình này diễn ra nhanh chóng và thu được lợi nhiều hơn thì bạn hãy kết hợp thêm với mật ong nhé. Mật ong tuy ngọt nhưng tính sát khuẩn của chúng thuộc bậc nhất trong những nguyên liệu làm đẹp đấy nhé.

Hòa tan hỗn hợp quất và mật ong theo tỷ lệ 1:1 rồi khuấy đều và thoa lên mụn, nhớ bỏ hết hạt đi nhé!