Nghệ và mật ong đã từ lâu trở thành một đôi bạn không thể thiếu trong công thức trẻ hóa da và điều trị sẹo của phái đẹp. Tuy  nhiên bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chế hai nguyên liệu này thành một viên thần dược giúp trắng da hiệu quả chưa?

tri-mun-boc

Viên thần dược làm trắng da từ bột nghệ và mật ong – khá là bất ngờ phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc này ngay tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của bất kì thiết bị hiện đại nào khác.

nghệ

Chuẩn bị:

-Tinh bột nghệ

-Mật ong nguyên chất

-Chày và cối

-Bao tay nilon và lọ thủy tinh

>>>>> Những mẹo làm đẹp nhanh và hiệu quả tuyệt vời cho các eva

Cách thực hiện như sau:

viên nghệ mật ong

-Trộn bột nghệ và mật ong theo tỉ lệ 2:1 rồi dùng tay hoặc thìa ngoáy cho thật đều để thu được một hỗn hợp dẻo mịn, không được khô hoặc loảng quả nhé (Bạn hãy kết hợp làm sao để hỗn hợp có độ dẻo để có thể nặn thành viên nhé)

>>>>> Công nghệ trẻ hóa da

-Sử dụng chày và cối giã thật nát hỗn hợp ra. Công việc này có tác dụng làm cho bột nghệ tan và hòa quyện vào mật ong (tránh tình trạng vón cục). Ngoài ra đây cũng là một bước thật sự cần thiết giúp cho bột được mịn và có độ kết dính cao hơn

-Sử dụng bao tay nilon và nặn hỗn hợp vừa được làm mịn thành những viên tròn rồi đem phơi ra nắng (chú ý: không được phơi ở nắng quá to nhé, nhớ để nơi sạch sẽ thoáng mát, tránh sự tác động của bụi và vi khuẩn hay côn trùng)

Bảo quản viên trắng da này trong lọ thủy tinh và dùng để uống đều đặn mỗi ngày để làn da trắng mịn màng từ trong ra ngoài nhé!