Khi làn da chúng ta xuất hiện những vết đồi mồi hay còn gọi là tàn nhang, tàn nhang xuất hiện nhiều ở những người có tuổi. Vậy khi chúng xuất hiện ở những người trẻ tuổi thì chúng thông báo những gì đến chúng ta về sức khỏe.

tri-seo-loi

Thông thường thì người cao tuổi sẽ xuất hiện nhiều vết đồi mồi trên da là chuyện bình thường, tuy nhiên nếu là xuất hiện trên những gương mặt còn trẻ trung thì mọi người cần lưu ý nhé có thể bạn đang lão hóa sớm hoặc bị ung thư da!

lão hóa da 1

1.Da bạn đang lão hóa sớm

Đầu tiên có thể phán đoán những vết đồi mồi này là do cơ thể của bạn bị lão hóa sớm trước tuổi, khi các tế bào trên da yếu dần thì sắc tố làm đen và sạm da có cơ hội phát triển mạnh hơn khiên da xuất nhiều đốm tối màu.

Da không hấp thụ được dưỡng chất từ trong máu thì đồi mồi hình thành sớm cũng là điều dễ hiểu, do vậy mà các bạn nên tìm đến các spa làm đẹp để được hỗ trợ và tư vấn điều trị tốt nhất nhé!

lão hóa da 2

2.Ung thư da

Trường hợp thứ 2 là một trường hợp khá xấu, có thể bạn đang xuất hiện những biểu hiện đầu tiên của ung thư da. Do vậy mà cần thăm khám da ngay lập tức khi bạn phát hiện ra điều này nhé!

Chúng ta còn trẻ nên hay chủ quan về ung thư da, đây là tâm lý chung cho giới trẻ nghĩ mình còn trẻ nên còn khỏe, sức đề kháng tốt. Trong cuộc sống ngày này chúng ta rất khó để nói trước những điều gì sẽ xảy đến, để giữ sức khỏe tốt hơn thì mọi người nên thăm khám sức khỏe theo định kỳ 3-6 tháng 1 lần tại bệnh viện nhé!

>>> Mặt nạ chống nhăn da