Bạn có biết trẻ hóa da bằng ăn uống sẽ có hiệu quả cao gấp 2 lần so với việc đắp mặt nạ hay chưa? Chỉ cần chọn những nhóm thực phẩm này thì trẻ hóa da nằm trong tầm tay bạn, không cần phải đến bất kỳ spa nào để thực hiện.

tri-seo-lom

1.Nhóm thực phẩm nhiều vitamin C

ăn gì chống nhăn da 1

Đây là nhóm thực phẩm giúp da căng mọng, hạn chế sự mất nước dưới da ngăn không cho nếp nhăn hình thành, do vậy mà bạn nên bổ sung bằng những nhóm thực phẩm mà các chuyên gia tại spa làm đẹp tư vấn như sau:

Hoa quả: quả dứa, bưởi, chanh, cà chua… là những trái cây chứa hàm lượng vitamin C rất cao, bạn có thể ăn chúng hàng ngày, hoặc uống nước ép, đắp mặt nạ đều có thể được, và hiệu quả sẽ nhanh hơn khi kết hợp cả 3.

2.Nhóm thực phẩm nhiều vitamin E

ăn gì chống nhăn da 2

Những thực phẩm chứa nhiều vitamin E nhất là ở các loại hạt như: hạt vừng, lạc, hạt gấc, hạt bó ngô… hoặc tinh dầu ép từ thực vậy cũng chứa rất nhiều vitamin E, bạn nên bổ sung những thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Hoặc có thể uống vitamin E trực tiếp thì hiệu quả trẻ hóa da sẽ càng cao hơn! Bởi vì chúng dễ dàng hấp thụ trực tiếp.

3.Rau xanh

ăn gì chống nhăn da 3

Ăn gì chống nhăn da? đó chính rau xanh, rau xanh là thực phẩm không chứa chất béo, giàu chất xơ, nên rất tốt cho da, cải thiện làn da, đặc biệt là những bạn có làn da dầu thì không thể bỏ qua rau xanh hàng ngày.

Ăn các loại rau xanh có tính mát sẽ giúp cơ thể đào thải chất độc tốt hơn như: rau mồng tơi, rau ngót, bí đao, súp lơ xanh….