Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Thật là thiếu sót nếu vùng da quanh mắt nhăn nheo, làm cho bạn già đi trước tuổi. Các cách sau sẽ giúp chống lão da cho vùng mắt của bạn một cách hiệu quả.

chong-lao-hoa-vung-mat-1

Nguyên nhân lão hóa vùng da mắt :
– Ngoài chế độ ăn uống không đủ chất làm da thiếu chất và nhanh chóng già nua đi. Ví dụ như thiếu hụt vitamin A, vitamin E….

– Thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: cà phê, rượu, trà cũng hưởng nghiêm trọng đến quá trình lão hóa da vùng mắt là nhanh chóng hơn.

– Việc sử dụng các mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp không phù hợp sẽ nhanh chóng làm da mắt có hiện tượng lão hóa.

chong-lao-hoa-da-vung-mat-2Làm thế nào để chống lão hóa da vùng mắt
Biết được nguyên nhân cho vùng mắt dễ bị tổn thương và lão hóa nhanh chóng, chúng ta phải nhanh chóng và các phương pháp và làm thế nào để chống lão hóa da vùng mắt như sau :

– Một số bài tập sẽ giúp đôi mắt của bạn chống lão hóa hiệu quả như: nhắm mắt lại, hít thở nhẹ nhàng đồng thời sử dụng chỉ ngón tay massage xung quanh mắt theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện trong vòng 5-10 phút.

mangbau

Đắp mặt nạ
– Mặt nạ dứa: Dứa cắt lát rồi đắp lên vùng da quanh mắt và để khoảng 15-30 phút. Tinh chất bromelain – một axit trái cây tự nhiên trong dứa giúp giảm nếp nhăn quanh mắt hiệu quả. Hãy làm đều đặn 3-5 lần/ tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

chong-lao-hoa-vung-mat-3

– Mặt nạ khoai tây: Mỗi buổi tối dùng một củ khoai tây cắt lát đắp lên mắt hoặc có thể xay nhuyễn khoai tây và đắp lên mắt trong 30 phút rồi rửa sạch bằng nước mát. Điều này giúp da mắt được thư giãn đồng thời tế bào da quanh mắt nhanh chóng sản sinh tế báo mới thay thế tế bào già nua và giúp bạn lấy lại đôi mắt trẻ trung hơn.

Chúc chị em thành công.