Chào bác sĩ! Tôi muốn thực hiện trẻ hóa da bằng cách đắp mặt nạ tự nhiên, tuy nhiên lại không biết chọn loại mặt nạ nào mới thực sự là tốt cho mình? Tôi thuộc loại da dầu nhờn, nên mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn.

(Thu Vân _ Bắc Giang)

Trả lời

Chào bạn Vân, chúng tôi rất vui vì nhận được câu hỏi của bạn gửi về cho hòm thư tư vấn các trẻ hóa da. Bằng những kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số loại mặt nạ trẻ hóa da phù hợp với da đầu nhờn nhé!

1.Mặt nạ trẻ hóa từ chanh

mặt nạ trẻ hóa da 1

Chanh là một nguyên liệu trẻ hóa da phù hợp với da dầu nhờn, vì chúng có thể hạn chế lớp dầu nhờn hình thành trên da của bạn, vừa hỗ trợ làm trắng da vì chanh chứa chất tẩy lại vừa hỗ trợ trẻ hóa do chanh chứa nhiều vitamin C.

>>> Thuốc chống nhăn da

Bạn có thể thoa nước cốt chanh nguyên chất lên da hoặc kết hợp thêm một số nguyên liệu tự nhiên khác như: sữa chua, mật ong…

2.Mặt nạ trẻ hóa da từ lá diếp cá

mặt nạ trẻ hóa da 2

Đây cũng là một nguyên liệu được sử dụng để trẻ hóa da hiệu quả tại nhà, vừa có thể kết hợp với uống và đắp mặt nạ, do vậy mà bạn Vân có thể trồng tại nhà trong bóng râm mát để có nguyên liệu sạch dùng thường xuyên nhé!

Khi đắp mặt nạ bằng lá diếp cá, da sẽ mát hơn se khít lỗ chân lông do vậy mà chúng sẽ hạn chế tiết dầu nhờn,  từ đó mà hạn chế tình trạng xuất hiện tàn nhang hay mụn nhọt, đó là những lời khuyên từ spa làm đẹp chia sẻ đến bạn