Để có được những bí kíp làm đẹp của chị em phụ nữ thì các thế hệ trước đó đã trải nghiệm và đúc kết thành những kinh nghiệm quý báu nhất truyền lại cho đời sau. Cùng xem lại những bí kíp trẻ hóa da từ đời xưa như thế nào nhé!

tri-gian-mao-mach

>>> TRẺ HÓA DA VỚI CHUỐI VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN MÀ KHÔNG TỐN KÉM

>>> THÓI QUEN CHĂM SÓC DA KHÔNG THỂ BỎ QUA DÀNH CHO PHỤ NỮ 30

Giấm táo để rửa mặt          

giam-tao-tre-hoa-da                                

Cleopatra là người đầu tiên áp dụng mẹo làm đẹp đơn giản nhất trong các cách làm đẹp này đó là kết hợp đơn giản giữa giấm táo và nước ấm để rửa mặt thay cho kem chuyên dụng.

Cleopatra cũng như những người đẹp Ai Cập khác thường sử dụng hỗn hợp này để rửa mặt hàng ngày và sử dụng vài giọt mật ong để tạo lớp bảo vệ, kháng khuẩn trên khuôn mặt của họ. Có lẽ vì thế mà sữa và mật ong trở thành một phần không thể thiếu để duy trì vẻ đẹp tự nhiên của nữ hoàng Ai Cập.

Mặt nạ trứng

mặt nạ trứng trẻ hóa da

Mẹo làm đẹp cổ điển này đến nay vẫn còn thực hành và duy trì. Mặt nạ trứng trắng là một biện pháp mà Nữ hoàng Elizabeth sử dụng như một bí quyết riêng của mình. Nữ hoàng đã áp dụng rộng rãi để điều trị mụn trứng cá, giảm tấy đỏ và kháng khuẩn cho da và làm da mịn màng hơn.

Lấy một quả trứng và đập vỡ nó, tách lòng trắng trứng từ lòng đỏ. Sau đó, bạn buộc mái tóc của bạn được gọn gàng hoặc lấy khăn cuốn, không buông xuống khuôn mặt. Thoa lòng trắng trứng tất cả khuôn mặt của bạn. Giữ mặt nạ lại  trên da trong khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước ấm!.

Tắm rượu vang đỏ

tắm vang đỏ trẻ hóa da

Người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử phát triển con người thường hay áp dụng biện pháp này phải kể đến Mary Queen. Mọi người trên thế giới ai cũng  thích uống rượu vang đỏ hơn là ngâm mình trong đó bởi hương vị đặc trưng không một loại rượu nào có. Những người phụ nữ phương Tây đã dùng rượu vang đỏ để có vẻ ngoài trẻ lâu hơn, giữ được nhan sắc theo thời gian.

Nếu bạn muốn thử biện pháp làm đẹp này thì có thể lấy cho mình một ly rượu màu đỏ, thêm một vài giọt tinh dầu oải hương và ngâm vào trong bồn tắm để có làn da mượt mà!

>>> Kinh nghiệm trẻ hóa da