Vệ sinh da mặt hàng ngày của bạn đã thực sự đúng cách chưa? Nếu như vệ sinh da mặt không đúng thì tình trạng lão hóa da sẽ xảy ra rất nhanh và đôi khi làm bạn không kịp ứng phó! Hãy tìm cho mình câu trả lời mình rửa mặt đã đúng hay chưa qua bài viết dưới đây nhé!

tri-gian-mao-mach

>>> TUYỆT CHIÊU XÓA NẾP NHĂN ĐỂ GIỮ LỬA CHO PHỤ NỮ TUỔI TỨ TUẦN

Chọn sai sữa rửa mặt

lão hóa do chọn sai sữa rửa mặt

Không phải ngẫu nhiên mà sữa rửa mặt được sinh ra. Nó có vai trò làm sạch sâu các loại cặn, bụi bẩn, bã nhờn trên da mặt. Nếu chỉ rửa mặt với nước, bạn sẽ không thể làm sạch được những thành phần này.

Tuy nhiên, nếu chọn sai loại sữa rửa mặt cho da thì vô tình bạn cũng đang ‘áp bức’ làn da của mình. Hiện có rất nhiều loại, dạng sữa rửa mặt như loại tạo bọt, dạng bọt, dạng sữa, dạng gel,… Bạn nên lắng nghe làn da mình để hiểu nó muốn gì và lựa chọn sản phẩm hợp lý.

Rửa mặt bằng khăn và chậu

rửa mặt bằng khăn nhanh lão hóa

Nhiều người nghĩ rửa mặt với một chiếc khăn mặt và chậu nước là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không được vệ sinh sạch sẽ, chậu và khăn chính là môi trường cho vi khuẩn có hại phát triển và xâm nhập vào da.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên rửa mặt dưới vòi nước đang chảy. Nếu nguồn nước của bạn khiến da bạn có biểu hiện dị ứng thì nên chuyển sang nước khoáng hoặc nguồn nước sạch hơn, không chứa hoá chất.

Rửa mặt quá nhiều lần/ ngày hoặc quá lâu

lão hóa da do rửa mặt nhiều lần

Bạn da dầu hoặc da hỗn hợp tiết nhiều dầu ở vùng chữ T? Bạn khó chịu mỗi khi da bóng nhờn và chỉ muốn rửa sạch mặt mỗi khi như vậy? Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên rửa mặt tối đa 3 lần/ ngày. Và con số lý tưởng là 2 lần/ ngày vào buổi sáng thức dậy và buổi tối sau khi tẩy trang.

>>> Kinh nghiệm trẻ hóa da hiệu quả