Có rất nhiều thói quen xấu của bạn hàng ngày khiến làn da nhanh lão hóa hơn bạn tưởng tượng. Liệu rằng cách chăm sóc da của bạn hàng ngày có mắc phải phải những thói quen xấu đó hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

tri-gian-mao-mach

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ

dùng điện thoại nhanh lão hóa da

Hầu như, chị em phụ nữ nào cũng có thói quen sử dụng điện thoại trước khi ngủ. Tuy nhiên, đây là thói quen gây hại rất lớn cho làn da. Hãy từ bỏ thói quen này ngay hôm nay để da không bị những tổn thương xấu như: nếp nhăn, chùng nhão, vết chân chim. Nguyên nhân gây ra những hiện tượng trên là ánh sáng phát ra từ điện thoại sẽ làm chậm quá trình sản xuất melatonin – một loại hooc môn giúp tái tạo da khi ngủ.

Thức khuya quá nhiều

thức khuya nhanh lão hóa da

Có rất nhiều chị em thức khuya và thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu ngủ, điều này rất nguy hiểm cho làn da nhé các chị. Không ngủ đủ giấc cơ thể sẽ bị suy nhược khá nhiều, da cũng lão hóa nhanh hơn, cơ thể không được nghỉ ngơi thì sức khỏe không được đảm bảo. Điều này sẽ khiến cho hệ miễn dịch cở thể kém và dễ mắc một số bệnh thông thường như: cảm cúm, suy nhược cơ thể…

Lạm dụng kem chống nắng

dùng kem chống nắng đúng cách

Dùng kem chống nắng là cần thiết mỗi khi chị em có việc phải đi ra ngoài trời. Tuy nhiên, nếu lạm dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ khiến cho da hỏng và bong tróc. Đây là thói quen xấu của nhiều chị em công sở văn phòng. Thậm chí, nhiều chị em ngồi trong Văn phòng thôi cũng vẫn sợ làn da của mình bị sạm nên đã thoa cho da một lớp kem chống nắng. Điều này khiến da khô, nhăn nheo và lão hóa nhanh chóng. Đặc biệt nguy hiểm hơn với làn da khi da sẽ bị nhiễm chì và khiến bạn có thể bị ung thư da.

>>> Kinh nghiệm trẻ hóa da