Nhiều chị em tại nhiều vùng quê khác nhau nói rằng có thể trẻ hóa da bằng lá mướp hương tại nhà, tuy nhiên hiệu quả của chúng chưa hề có nguyên cứu nào chứng thực. Do vậy chị em cần biết được những thông tin sau để biết được chính xác lá mướp có trẻ hóa da được hay không nhé!

>>> Kem dưỡng da chống nhăn vùng mắt

trẻ hóa da 1

Theo kinh nghiệm dân gian từ đời xưa thì lá mướp có tác dụng trị mụn cơm khô những chỉ là chữa mẹo, đó chính là dùng lá mướp tươi chà lên mặt, nếu là con trai thì chà 7 lần, con gái 9 lần. Tuy nhiên, như chúng tôi chứng kiến thì mụn cơm khô không hề biết mất mà da cơ thể lại bị tổn thương do những vết cào từ lá mướp.

trẻ hóa da 2

Theo nghiên cứu của chúng tôi thì lá mướp không hề có công dụng trẻ hóa da như những lời đồn thổi truyền tai nhau. Lá mướp có lớp lông cứng bảo vệ lá, nếu chúng ta dùng lá mướp để chà lên mặt thì lớp lông cứng này khiến da bị tổn thương ngay lập tức, hơn nữa chúng sẽ khiến da bị dị ứng ngứa do lớp lông tơ nhẹ bám dính lên da.

trẻ hóa da 3

Còn nếu giã nát lá mướp hương để lấy nước trẻ hóa da thì không gây tổn thương giống như chà lá mướp lên da, tuy nhiên chúng cũng chẳng có tác dụng gì đối với da. Do vậy, chị em có thực hiện rất nhiều lần với nguyên liệu này đi chăng nữa thì cũng không thay đổi được các dấu hiệu lão hóa đâu nhé!

Muốn thực hiện trẻ hóa da hiệu quả thì các chị em nên tìm đến các trung tâm spa làm đẹp để được tư vấn thực hiện tốt nhất.

tri-seo-loi