Nếu như bạn đã biết đến sự quý hiếm của nhân sâm thì khi bạn biết đến công dụng làm đẹp từ nhân sâm sẽ khiến bạn bất ngờ hơn rất nhiều. Trẻ hóa da với nhân sâm sẽ là cách kéo dài tuổi trẻ của bạn, thời gian sẽ không thể lấy đi nét đẹp tự nhiên vốn mà bạn đang giữ nếu có nhân sâm.

tri-seo-tham

>>> “GIẬT MÌNH” VỚI CÁCH CHỐNG NHĂN DA MẶT BẰNG CÔNG NGHỆ HIFU

>>> KHÁM PHÁ 4 LOẠI MẶT NẠ CHỐNG NHĂN DA VÙNG MẮT

trẻ hóa da bằng nhân sâm

Nhân sâm được xếp vào loại đầu tiên trong 4 loại dược liệu quý của Đông y, đó là sâm, nhung, quế, phụ. Nhân sâm có tên khoa học là (Panax ginseng C. A. Mey.), họ nhân sâm (Araliaceae), họ (ngũ gia bì). Trên thực tế do cách chế biến khác nhau, người ta có được các sản phẩm chế của nhân sâm khác nhau, như hồng sâm, bạch sâm, đại lực sâm…

Nhân sâm được Đông y ghi vào loại “thượng phẩm”, nghĩa là có tác dụng tốt mà không gây ra độc tính, được ghi vào đầu vị của dòng “bổ khí” với những công năng tuyệt vời: đại bổ nguyên khí, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí…

Người lớn, có thể dùng riêng, ngày 6 – 8g, dưới dạng thuốc hãm, thuốc sắc, hoặc phối hợp với các vị thuốc khác: nhân sâm 8g; bạch truật, bạch linh, cam thảo, mỗi vị 4-6g, ngày một thang, uống liền 2-3 tuần lễ.

làm đẹp với nhân sâm

Cũng có thể sử dụng dưới dạng rượu sâm (40g sâm, thái lát mỏng ngâm trong 1 lít rượu trắng 30-35 độ trong 3 – 4 tuần là có thể dùng được. Tiếp tục ngâm lần 2 với  0,5 lít rượu trong 2-3 tuần lễ nữa).

Lưu ý:

Những người cao huyết áp cũng không nên dùng nhân sâm; những người hay mất ngủ tránh dùng sâm vào buổi chiều và buổi tối. Lúc uống nhân sâm không nên uống trà và ăn củ cải.

>>> Kinh nghiệm trẻ hóa da hiệu quả cao