Nếu như bạn cho rằng chế độ ăn uống không ảnh hưởng gì đến “tuổi trẻ” của làn da thì bạn đã sai rồi đó nhé! Chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lão hóa da, do vậy bạn cần chăm sóc da thật đặc biệt để kéo dài tuổi thanh xuân.

tri-seo-tham

Ăn vừa đủ không được ăn quá no hay quá đói

trẻ hóa da 1

Bạn biết đó nếu như ăn quá no sẽ dẫn đến dư thừa năng lượng như vậy dễ dàng tích lũy mỡ thừa dưới da, khiến da bạn bóng nhờn và mụn bẩn bám nhiều hơn là nguyên nhân gây nên nhiều vấn đề về da như: mụn, nám, khô da…

>>> TRẺ HÓA DA NHANH CHÓNG NHỜ GIẤC NGỦ MỖI NGÀY

Còn nếu như ăn quá đói thì sao? Cơ thể sẽ bị suy dĩnh dưỡng, kém sức sống và như vậy là bạn đã tạo cơ hội cho các vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào cơ thể, khiến da bị già hóa nhanh chóng, không còn được căng mịn.

Uống đủ nước mỗi ngày

trẻ hóa da 2

Ngoài ăn thì bạn cũng nên để ý đến chế độ uống nước, bổ sung nước đầy đủ cho một ngày từ 2 lít nước trở nên để trẻ hóa da. Các bạn chú ý nước phải là nước lọc tinh khiết, không thay thế bằng các loại nước ngọt hay bất kỳ nước nào khác nhé!

Uống sinh tố hoa quả

trẻ hóa da 3

Muốn da trẻ lâu hơn thì nên bổ sung vitamin C, để thực hiện điều đó một cách đơn giản thì bạn nên dùng nước ép hoa quả hàng ngày là cách tốt nhất. Nước ép từ một số quả sau chứa rất nhiều vitamin C: quả cam, quả bưởi, quả chanh….

>>> Chăm sóc da mặt

Ăn nhiều rau xanh

trẻ hóa da 4

Trong các bữa ăn nên bổ sung thật nhiều rau xanh, đặc biệt là những loại rau xanh có màu xanh sẫm vì nó chứa nhiều dưỡng chất hơn.