Vào độ tuổi mãn kinh cấu trúc da trở nên kém bền chặt hơn và dễ dàng bị phá vỡ do những yếu tố bên ngoài tác động. Do vậy mà trẻ hóa da ở độ tuổi này cần có sự kết hợp nhiều yếu tố khác nhau thì mới có thành công.

tri-seo-lom

1.Sử dụng dưỡng chất tinh

trẻ hóa da 1

Tại sao lại sử dụng dưỡng chất tinh? Có nghĩa là những dưỡng chất được chiết xuất riêng từ nguyên liệu tự nhiên. Bởi vì da ở độ tuổi này thường hấp thụ chất dinh dưỡng từ mặt nạ không cao, do vậy mà phải sử dụng tinh chất chiết xuất trực tiếp lên da, kích thích sự hoạt động của tế bào

Có thể dùng tinh dầu gấc, tinh dầu dừa, vitamin E dạng viên nang….bạn nên mua các sản phẩm tại các spa chăm sóc da để đảm bảo chất lượng

2.Đời sống tinh thần

trẻ hóa da 2

Đời sống tinh thần rất quan trọng để quyết định yếu tố thành công trong phương pháp trẻ hóa da, có thể tập yoga để cải thiện tình thần thêm thoải mái. Khi cơ thể hoạt động nhịp nhàng, tinh thần sảng khoái thì bạn sẽ không bao giờ lo lắng mình sẽ bị già đi.

Tham gia những lớp học nhảy hay đi du lịch, tập ngồi thiền… cũng là một trong những cách giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn.

3.Ăn uống

trẻ hóa da 3

Khi đã vào tuổi mãn kinh thì càng cần phải bổ sung những dưỡng chất song với việc đắp mặt nạ chống nhăn da, đặc biệt là chất béo có trong các loại hạt như: lạc, vừng, đậu tương… những chất này không làm cơ thể tăng cân mà chúng giúp da thêm căng mịn và hạn chế được nếp nhăn.

Nếu như ngại chế biến thì bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu được ép sẵn từ những loại hạt này được bán trên thị trường và về nhà sử dụng đều đặn thường xuyên.